Khánh thành Nhà Truyền thống – Thư viện An Chấn

Vanvn- Ngày 24.4.2022 tại xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã diễn ra lễ Khánh thành Nhà truyền thống – Thư viện xã (NTT-TV). Nhiều vị lãnh đạo huyện Tuy An, lãnh đạo xã An Chấn, lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam cùng đại diện các sở, ban ngành địa phương, nhà tài trợ, Hội đồng hương Phú Yên tại TP Hồ Chí Minh, và đông đảo bà con xã An Chấn đã có mặt dự buổi lễ.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà Truyền thống – Thư viện An Chấn

Với mục đích hỗ trợ An Chấn thực hiện chương trình nông thôn mới, phát triển kinh tế xã hội, an ninh, văn hóa, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của người dân trong xã, nhà văn Trình Quang Phú – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông – một người con của An Chấn, đã vận động Hội đồng hương Phú Yên tại TP Hồ Chí Minh cùng một số nhà tài trợ như Khu Du lịch Sao Việt, Công ty CP Miền Bắc đóng góp nguồn kinh phí để xây dựng NTT-TV xã An Chấn.

Lãnh đạo địa phương tặng hoa, quà cảm ơn các nhà tài trợ

Thư viện mới khánh thành nhưng đã thu hút được nhiều đơn vị gửi sách tới đóng góp cho thư viện như NXB Chính trị quốc gia Sự Thật, Hội Nhà văn Việt Nam và những tổ chức, cá nhân khác. Ngay trong lễ Khánh thành, số lượng đầu sách về đến thư viện xã đã lên tới trên 1000 cuốn sách.

GS-TS-nhà văn Trình Quang Phú tâm sự rằng mình trưởng thành là nhờ đọc sách

Phát biểu tại buổi lễ, nhà văn Trình Quang Phú bày tỏ lòng biết ơn đối với lãnh đạo địa phương cùng những nhà tài trợ đã tạo điều kiện để NTT-TV xã An Chấn được xây dựng nhanh chóng. Ông chia sẻ, sách là trí tuệ của nhân loại, là trường đại học lớn nhất của con người, giúp nâng tầm văn hóa, trí thức, sức mạnh, tình yêu thương và đoàn kết cho con người.

Với lòng mong mỏi An Chấn sẽ tiếp tục phát triển xứng danh xã anh hùng, ông cùng Hội đồng hương Phú Yên tại TP HCM đã nhiều lần đóng góp xây dựng xã, và với việc xây dựng NTT-TV xã An Chấn lần này, lớp lớp thế hệ trẻ của xã An Chấn sẽ học tập truyền thống cha anh, mở mang tri thức qua nguồn sách quý để cùng nhau xây dựng An Chấn giàu mạnh, hạnh phúc.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà văn Bích Ngân và nhà thơ Phan Hoàng trồng cây lưu niệm

Cùng tới dự buổi lễ, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam khẳng định: “Chiến lược văn hóa, trong đó có văn hóa đọc đang được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Văn hóa đọc làm nên tri thức, nhân cách con người. Hội Nhà văn Việt Nam cùng NXB Hội Nhà văn sẽ đồng hành với nhà văn Trình Quang Phú và những người con Phú Yên, kết nối để đưa nhiều sách về đóng góp cho nguồn sách của NTT-TV xã An Chấn. Việc đọc sách sẽ giúp chúng ta vượt qua khó khăn, yêu thương con người, thấu thị đời sống, chia sẻ giúp đỡ nhau, sống bình yên và gieo khát vọng về cuộc sống tốt đẹp hơn.”

KBH-GTB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.