Ba nhà văn yêu cầu phục hồi bãi Tự Nhiên, bảo vệ di tích Chử Đồng Tử – Tiên Dung

Vanvn- Thắng cảnh bãi Tự Nhiên thuộc Khu Di tích lịch sử Chử Đồng Tử – Tiên Dung ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đã bị xâm hại nghiêm trọng vì tệ nạn khai thác cát và làm dự án sân golf Sông Hồng.

Ngôi đền thiêng gắn liền với chuyện tình yêu của Chử Đồng Tử và Tiên Dung nằm trong khu di tích, thắng cảnh đang bị xâm hại nghiêm trọng ở Hưng Yên

Gần một năm trước, ba nhà văn kỳ cựu Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam quê Hưng Yên là Lê Văn Ba, Nguyễn Thị Hồng Ngát, Nguyễn Phúc Lai đã có đơn kiến nghị gửi đến lãnh đạo tỉnh Hưng Yên yêu cầu phục hồi và bảo vệ thắng cảnh, di tích quốc gia mà tiền nhân để lại.

Gần đây, các nhà văn của Hưng Yên còn gửi đơn thư đến nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và được ông hoàn toàn ủng hộ việc làm ý nghĩa trên nhằm bảo vệ tài sản thiên nhiên, văn hóa vô cùng quý giá của tỉnh Hưng Yên và đất nước.

Để rộng đường dư luận, Vanvn.vn xin đăng lại toàn bộ đơn thư của các nhà văn về sự cố bãi Tự Nhiên thuộc Khu Di tích lịch sử Chử Đồng Tử – Tiên Dung:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.