Ra mắt tập thơ mới của tác giả U100 Phan Phụng Văn ở Tây Ninh

Vanvn- Ngày 15.11.2022, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lễ ra mắt tác phẩm mới cho tác giả cao tuổi nhất Hội là nhà thơ Phan Phụng Văn, với sự tham dự của đông đảo văn nghệ sĩ chúc mừng bậc lão thành.

Tây Ninh quê tôi – tập thơ mới của tác giả U100 Phan Phụng Văn

“Tây Ninh quê tôi” là tập thơ mới nhất của nữ sĩ Phan Phụng Văn (tên thật Phan Thị Hộ). Bà sinh năm 1929, đã xuất bản hàng chục tập thơ, truyện ngắn, bài ca cổ nhạc… suốt từ năm 1950 đến nay, gần đây nhất là các tập thơ “Bút ngọc”, “Nguồn thơ bất tận”, “Thơ – nhạc Phan Phụng Văn”…

Ở Tây Ninh khi nói đến tên Phan Phụng Văn thì anh chị em văn nghệ lứa tuổi U60 trở lên đều biết bà là một trong 5 thành viên (lại là thành viên nữ duy nhất) của Ban Vận động thành lập Hội VHNT Tây Ninh – tiền thân của Hội VHNT tỉnh Tây Ninh ngày nay.

Bà Phan Phụng Văn đã cùng các ông Vân An, Phan Văn, Xuân Quang tạo nên một “Quán thơ” trên núi Bà Đen của mùa xuân năm 1983-1984 để làm nơi trao đổi thơ phú với bao người yêu thơ xa gần đi hội núi. Đây là sinh hoạt thi ca có ý nghĩa trong đời sống văn học tỉnh biên giới Tây Ninh.

Nhà thơ Phan Phụng Văn ngồi giữa tình yêu thương của các thế hệ văn nghệ sĩ Tây Ninh trong buổi ra mắt tập thơ mới của bà

Đối với nữ sĩ Phan Phụng Văn, cả đời bà chỉ lấy thi ca làm tình yêu to lớn của mình chứ không tạo dựng gia đình để vui cùng niềm vui thường nhật của đời người. Từ độ tuổi ngoại thất tuần đến nay bà không ở nhà riêng nữa mà về nương tựa cùng người cháu gái gọi bằng dì ruột. Mọi sinh hoạt hàng ngày cũng như khi đau yếu bệnh tật của bà đều do cô cháu gái này chăm sóc. Dù tuổi sao sức yếu nhưng bà vẫn sáng tác không ngừng.

Tại buổi ra mắt tác phẩm mới của nữ sĩ Phan Phụng Văn, nghệ sĩ Đặng Thị Phượng – Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Tây Ninh đã có lời chúc mừng nữ sĩ tuổi U100 và mong rằng bà sống khỏe mạnh để lan tỏa mãi tình yêu thơ ca đến nhiều em cháu văn nghệ.

ĐP THÙY TRANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *