Cao thủ nào sẽ đi rửa chén, cao thủ nào sẽ bị vợ bỏ?

Vanvn- Trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung có nhiều cặp vợ chồng rất đáng ngưỡng mộ: Chàng là võ lâm cao thủ, nàng là tuyệt thế mỹ nhân. Dẫu hoàn hảo là thế nhưng… đời mà, khó biết cuộc sống hôn nhân gia đình của họ ra sao. Liệu ai là người rửa chén mỗi ngày, ai là người có khả năng cao bị vợ bỏ?

Nào các vị cao thủ hãy cùng tại hạ điểm danh nhũng “cặp đôi hoàn cảnh” trong làng kiếm hiệp!

Châu Bá Thông – Anh Cô: Anh Cô là phi tần của vua nước Đại Lý –  Đoàn Chính Thuần. Vì mê học võ công mà Anh Cô lỡ có tình ý với Lão ngoan đồng Châu Bá Thông.

Châu Bá Thông là “quái nhân” đã sáng chế ra môn công phu Song Thủ Hỗ Bác (tay trái đánh nhau với tay phải, tay trái vẽ hình vuông, tay phải vẽ hình tròn, lòng có thể dùng vào hai việc).

Vậy nên, nếu hai tay Lão ngoan đồng chịu đi rửa chén chắc là trùm thiên hạ. Nhưng tính Châu Bá Thông vốn rất trẻ con, không thích cuộc sống gia đình tù túng và đầy trách nhiệm. Thế nên để Lão ngoan đồng ngồi yên ở nhà đi rửa chén cho Anh Cô là điều bất khả thi.

Quách Tĩnh – Hoàng Dung: Quách Tĩnh nổi danh với món Hàng Long Thập Bát Chưởng, cùng với đó là thuộc làu Cửu Âm Chân Kinh, lại được vị huynh đệ kết nghĩa của mình là Châu Bá Thông dạy cho công phu Song Thủ Hỗ Bác. Tính tình Quách Tĩnh hiền lành, cục mịch, có chút khờ khạo nên không bị Hoàng Dung “nắm đầu” sai vặt mới là chuyện lạ.

Nhưng may quá, Quách Tĩnh là vị đại hiệp trấn thủ thành Tương Dương, liên tục đối đầu với “phường xâm lăng” Mông Cổ. Nhiều khả năng Quách Tĩnh cũng sẽ không đụng tới chén bát, khi mà lửa khói binh đao tràn ngập thành Tương Dương.

Song Thủ Hỗ Bác của Quách Tĩnh đành để dành đánh với quân Mông Cổ, chứ chàng không còn thời gian để rửa chén hay giặt đồ.

Đoàn Dự – Vương Ngữ Yên: Đoàn Dự có ngón nghề Lục Mạch Thần Kiếm đệ nhất thiên hạ, lại có thêm môn khinh công Lăng Ba Vi Bộ. Còn nàng Vương Ngữ Yên là đệ nhất mỹ nhân kiêm pho từ điển sống về võ công của thiên hạ. Thật xứng đôi vừa lứa!

Đoàn Dự vốn là thái tử của nước Đại Lý, sau này sẽ lên làm vua nên chuyện để vua đi rửa chén là hết sức “phạm thượng”. Cho dù Đoàn Dự si mê Vương Ngữ Yên đến phát cuồng cũng không thể rửa chén, lau nhà hay giặt đồ gì ráo!

Trương Vô Kỵ – Triệu Mẫn: Trương Vô Kỵ với Cửu Dương Thần Công cùng ngón nghề Càn Khôn Đại Na Di đủ thống lĩnh quần hùng Minh giáo để lên ngôi giáo chủ. Chàng có tình cảm với cô nương Chu Chỉ Nhược, Tiểu Chiêu… nhưng cuối cùng lại chọn Triệu Mẫn – quận chúa Mông Cổ – làm vợ.

Chàng sẵn sàng từ bỏ ngôi giáo chủ Minh Giáo chỉ để kẻ chân mày cho người chàng yêu mến là Triệu Mẫn. Chàng không màng công danh lẫn sự nghiệp thống nhất thiên hạ, chỉ muốn có cuộc sống “một túp lều tranh hai quả tim vàng” bên Triệu Mẫn.

Kẻ chân mày cho vợ được thì sá gì chuyện rửa chén với giặt đồ. Nhiều khả năng Trương giáo chủ sẽ trở thành ông chồng gương mẫu sáng giặt đồ, tối rửa chén. Vậy nên cũng nhiều khả năng số phận của Trương giáo chủ sẽ giống như Bill Gates đại lão đầu. Không chừng trong số các cao thủ, Trương giáo chủ chúng ta sẽ là người bị vợ bỏ nhanh nhất!

HƯ TRÚC

Tuổi Trẻ Cười

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *