Đội hình bóng đá kiếm hiệp Kim Dung

Vanvn- Rạng sáng 8.6, đội tuyển bóng đá Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã có chiến thắng tưng bừng 4-0 trước Indonesia ở bảng G vòng loại World Cup 2022. Điều đáng nói là các cầu thủ Indonesia đá bóng thì dở mà hay dùng “võ thuật” triệt hạ các cầu thủ Việt Nam, làm nhớ lại các nhân vật cao thủ trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung qua bài trào phúng…

Đội hình bóng đá kiếm hiệp Kim Dung

Nếu các cao thủ Kim Dung là cầu thủ bóng đá, họ sẽ chơi ở vị trí nào. Nào mời các vị anh hùng cùng đàm luận với Hà Cô Nương.

Thủ môn

Trương Tam Phong: Bắt bóng kín kẽ, tài hoa, uyển chuyển, linh hoạt như Thái Cực Quyền. Dự bị cho Trương Tam Phong là Châu Bá Thông với ngón nghề “Song thủ hổ bác”, hai tay có thể… chụp hai trái bóng khác nhau trong trường hợp khán giả chơi xấu tung thêm một trái bóng vào sân.

Cặp đôi trung vệ

Nhậm Ngã Hành và Hướng Vấn Thiên. Cặp đôi trung vệ này già dặn tuổi đời, có kinh nghiệm, lại hành động ăn ý với nhau, đầy mưu mẹo, có thể khiến đối phương mắc bẫy. Đó là chưa kể món “Hấp tinh đại pháp” có khả năng hút bóng trong chân đối phương nhanh như chớp.

Dự bị cho cặp đôi trung vệ này là Quách Tĩnh với nội công thâm hậu, sức khỏe như trâu, có thể dùng sức lực hơn người mà bắt chết đối phương. Một siêu dự bị khác là Hư Trúc, cũng có nội công thâm hậu, lại hiền lành, đức độ, chơi đẹp, không bao giờ mắc lỗi với đối phương trong vòng cấm địa.

 Cặp hậu vệ biên

Một già một trẻ Dương Quá và Tây Độc Âu Dương Phong. Âu Dương Phong làm mưa làm gió nhờ ngón nghề “Cáp mô công”, sử dụng xà trượng hai đầu rắn nên lên công về thủ đều tốt. Dương Quá cụt tay phải nên chơi ở vị trí hậu vệ biên trái. Dương Quá sẽ leo biên tích cực, có nhãn quan tốt, chuyền bóng chính xác, sắc nhọn như mắt của Thần Điêu. Đó là chưa kể Dương Quá còn được chính Âu Dương Phong truyền cho ngón nghề “Cáp mô công”.

Siêu dự bị cho cặp đôi này là Hồng Thất Công với ngón “Đả cẩu bổng”, chặn đứng được các đợt tấn công của tiền đạo đối phương và Đông Phương Bất Bại với tài thêu  hoa dệt gấm cũng công thủ toàn diện.

Cặp tiền vệ cánh

Độc Cô Cầu Bại chơi ở vị trí cánh trái, Phong Thanh Dương chơi ở vị trí cánh phải. Cặp đôi hoàn hảo này với kiếm pháp “Độc cô cửu kiếm” tung hoành ngang dọc, sút bóng vào lưới như ở chỗ không người. Siêu dự bị cho cặp đôi này là Lệnh Hồ Xung và Hồ Phỉ, mỗi người một kiếm, một đao, chơi có khuynh hướng tấn công, hỗ trợ rất tốt cho vị trí tiền đạo.

Cặp tiền vệ trung tâm

Kiều Phong với võ công Hàng Long thập bát chưởng, chơi không hoa mỹ nhưng có sức mạnh và rất hiệu quả, là cầu nối đắc lực giữa hàng công và thủ, có thể điều tiết được nhịp độ trận đấu nhờ thể lực dồi dào. Đồng đội chơi bên cạnh anh là Thạch Phá Thiên, cũng có thể lực kinh người, là chiếc máy quét và chặn đứng mọi cuộc lên bóng của đối phương từ xa.

Siêu dự bị là Đoàn Dự và Đoàn Nam Đế, một già một trẻ. Cũng là tiền vệ trung tâm nhưng theo một phong cách khác là Đoàn Dự với lối đi bóng tinh tế, thủ pháp biến ảo khôn lường “Lăng ba vi bộ”, giữ bóng rất chắc, hỗ trợ tấn công hiệu quả. Và bên cạnh đó, tuy có tuổi nhưng chơi vẫn mất ít sức, vẫn chính xác, chắc chắn với ngón “Nhất dương chỉ” khuynh đảo sân bóng là Đoàn Nam Đế.

Tiền đạo lùi

Vị trí hộ công còn ai khác hơn là Trương Vô Kỵ với võ công áp đảo quần hùng “Càn Khôn đại na di” và “Cửu Dương thần công”, ghi bàn liên tục chẳng kém gì tiền đạo thực thụ. Anh là sự hỗ trợ rất tốt cho tiền đạo cắm phía trên.

Siêu dự bị cho Trương Vô Kỵ là Dương Tiêu, cũng tài cao, thông minh, tầm nhìn bao quát rộng, võ học kiêm thông nhiều nhà.

Tiền đạo cắm

Vi Tiểu Bảo là sự lựa chọn hàng đầu, chơi mưu mẹo, tinh ranh, sẵn sàng ngã lăn ra ăn vạ trên sân bóng, cho nên dù kỹ thuật không cao nhưng hiệu suất ghi bàn vẫn đều đặn nhờ vào tiểu xảo. Vì vậy nên vị trí này khó có ai thay thế. Nếu có thì là một mẫu tiền đạo kiểu khác như Vương Trùng Dương với ngoại hiệu “Trung Thần Thông”, tài làm bàn đệ nhất thiên hạ.

Huấn luyện viên: Thông minh tuyệt đỉnh, tài trí hơn người, thích hợp nhất cho vị trí này là Đông Tà Hoàng Dược Sư.

HÀ CÔ NƯƠNG

Tuổi Trẻ Cười

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *