Các đại biểu nhà văn lão thành đã hội ngộ ở Đồi Rồng – Hải Phòng

Vanvn- Như tin đã đưa, từ ngày 29.9 – 01.10.2023, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Hội nghị Đại biểu Nhà văn lão thành Việt Nam lần thứ nhất tại TP Hải Phòng. Hôm nay, gần 300 nhà văn và khách mời đã lần lượt hội ngộ tại Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng thuộc quận Đồ Sơn, một trong những địa chỉ tuyệt đẹp và tiện nghi hàng đầu nước ta.

Đây thực sự là món quà có ý nghĩa đối với các nhà văn lão thành suốt đời cống hiến cho văn học và đất nước, mà Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa X và cá nhân Chủ tịch Nguyễn Quang Thiều nỗ lực thực hiện, với sự hỗ trợ từ nhiều phía.

Hội nghị là cơ hội cho các đồng nghiệp cao niên hội ngộ, giao lưu và quan trọng hơn, đây là dịp nhìn nhận đánh giá những thành tựu to lớn trong 50 năm qua của các nhà văn đi trước, từ đó xác lập con đường đi tới tương lai cho các nhà văn và cả thế hệ trẻ.

Được sự hỗ trợ của Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức tại đây một không gian trưng bày sống động những hình ảnh, sự nghiệp của các nhà văn đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc và các nhà văn được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật.

Một góc Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng – Đồ Sơn – Hải Phòng

Bên cạnh hội nghị chính thức sẽ còn tổ chức đêm thơ, nhạc với tên gọi “Âm vang mùa Thu” nhằm dựng lên một phần đời sống thơ ca trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước, thể hiện tình yêu và khát vọng vươn tới vẻ đẹp nhân văn cao cả của các nhà thơ, đặc biệt là những tác giả đã trải qua những chiến trường đau thương và oanh liệt.

VANVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *