Trao giải Cuộc thi Tìm hiểu 75 năm thành lập Liên hiệp các Hội VHNT VN

Vanvn- Sáng ngày 22.7, Thời báo Văn Học Nghệ Thuật tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Tìm hiểu 75 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam. Từ 1.053 bài dự thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 8 giải khuyến khích cho các tác giả có bài dự thi xuất sắc.

Đến tham dự lễ trao giải có PGS-TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT VN; NSND, họa sĩ Vương Duy Biên – Phó Chủ tịch chuyên trách; NSNA Trần Thị Thu Đông, Phó Chủ tịch Liên hiệp, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN; cùng các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và đông đảo văn nghệ sĩ, người tham dự cuộc thi.

Tác giả Trần Thị Bích Hải (giữa) nhận giải nhất

Cuộc thi Tìm hiểu 75 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội VHNT VN diễn ra từ ngày 18.5.2023 đến ngày 10.7.2023. Ban Tổ chức đã nhận được 1.053 bài dự thi của 1.256 người/nhóm người dự thi từ khắp các vùng miền trong cả nước, có một người nước ngoài cũng gửi bài dự thi.

Giải nhất được trao cho tác giả Trần Thị Bích Hải (Hà Nội); giải nhì cho tác giả Đào Thị Tám (Lai Châu) và Hồ Nam Liên (Hà Nội); 3 giải ba được trao cho các tác giả: Mã Duy Anh (Hà Nội), Nguyễn Hạnh An (Nha Trang), Lê Tuấn Lộc (Hà Nội).

8 giải khuyến khích cho các tác giả: Nguyễn Thị Mai – Hạnh Hoa (Hà Nội), Trần Tử Văn (TP. Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Lan (Hải Dương), Vi Thị Phương (Thái Nguyên), Trần Thiên Hương (Quảng Nam), Nguyễn Thanh Tùng (Hà Nội), Nguyễn Thị Tuyết (Hà Nội) và Trần Phương Anh (Thái Bình).

Trao giải nhì cho tác giả Đào Thị Tám và Hồ Nam Liên
Trao giải ba cho các tác giả: Mã Duy Anh, Nguyễn Hạnh An, Lê Tuấn Lộc.

Ngoài các giải chính thức theo Thể lệ cuộc thi, đề nghị của Ban Giám khảo và thực tế cuộc thi, Ban Tổ chức cũng trao thêm các giải thưởng: Người cao tuổi nhất; Người ít tuổi nhất; Tập thể có đông người tham gia nhất… để ghi nhận sự nhiệt tình, tâm huyết của một số tập thể cá nhân tham gia cuộc thi.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đánh giá rất cao kết quả của cuộc thi: “Để làm nên thành công của cuộc thi này, tôi đánh giá rất cao ý thức về mặt chính trị, ý thức tôn trọng truyền thống, mong muốn tri ân các thế hệ văn nghệ sĩ của nền văn nghệ cách mạng Việt Nam. Việc tìm hiểu về lịch sử ra đời và phát triển của Liên hiệp là việc làm có ý nghĩa, bởi qua cuộc thi này, Thời báo Văn Học Nghệ Thuật đã ghi dấu ấn của mình bằng việc làm hướng tới công chúng, xã hội. Đồng thời tôn vinh, tri ân các thế hệ văn nghệ sĩ nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hiệp các Hội VHNT VN”.

Nhà văn, nhà báo Hoàng Dự – Tổng biên tập Thời báo Văn Học Nghệ Thuật, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu: “Giống như một cuộc “về nguồn”, thông qua việc thi kiến thức, cuộc thi giúp mọi người có thêm hiểu biết về truyền thống vẻ vang của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam. Đặc biệt là tôn vinh những đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức của các bậc tiền bối, nhất là sự hi sinh xương máu của các văn nghệ sĩ liệt sĩ trong các cuộc trường kỳ kháng chiến oai hùng nhưng không ít đau thương mất mát của dân tộc”.

VANVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *