TP.HCM đề nghị xử lý vụ Võ Quốc xúc phạm báo chí

Vanvn- Hội Nhà báo TP.HCM phối hợp Sở TT-TT TP.HCM và các cơ quan chức năng đang tích cực xác minh phát ngôn quy chụp, xúc phạm báo chí và nghề báo của đầu bếp Võ Quốc để xử lý theo thẩm quyền.

Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM Nguyễn Tấn Phong cho biết, Hội Nhà báo TP.HCM đã trao đổi với các cơ quan có thẩm quyền, đồng thời gửi văn bản đề nghị xác minh, xử lý hành vi xúc phạm uy tín nhà báo, nghề báo của tài khoản Facebook “Vo Quoc”.

Trước đó tối 21.9, chủ tài khoản Facebook Vo Quoc (có tích xanh) khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi đăng nhiều phát ngôn thiếu chuẩn mực, xúc phạm giới báo chí trên trang cá nhân. Theo đó, nội dung bài viết bênh vực chủ tài khoản “Bình Bồng Bột” nhưng lại dùng từ ngữ có tính chất quy chụp, xúc phạm đội ngũ người làm báo.

Đến trưa 22.9, chủ tài khoản này đăng bài giải thích do tài khoản bị hack và xóa bài viết cũ. Tuy nhiên, cộng đồng mạng chỉ ra việc bị hack và lấy lại tài khoản trong thời gian ngắn là vô lý. Sau đó, tài khoản này tiếp tục xóa bài xin lỗi.

Đại diện Sở TT-TT TP.HCM cho biết, qua theo dõi thông tin báo chí phản ánh, đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc chủ tài khoản “Vo Quoc” đăng nội dung xúc phạm báo chí. Hiện nay, tài khoản Facebook “Vo Quoc” đã đóng.

Theo Sở TT-TT, cơ quan chức năng chưa xác định được chủ tài khoản có ở TP.HCM hay không và nội dung không đề cập cụ thể đến báo chí TP.HCM nên Sở đã tổng hợp thông tin, báo cáo Cục Báo chí, Cục Phát thanh – truyền hình và thông tin điện tử (thuộc Bộ TT-TT) để xử lý.

Trong trường hợp, cơ quan chức năng của Bộ TT-TT xác định được chủ tài khoản cư trú tại TP.HCM và phân công thì Sở TT-TT sẽ phối hợp xử lý trường hợp này. Bên cạnh đó, Sở TT-TT cũng tiếp tục theo dõi thông tin, xử lý các trường hợp vi phạm về báo chí, xuất bản, thông tin trên mạng xã hội.

Được biết, chủ tài khoản Facebook Vo Quoc là Võ Quốc, 43 tuổi, một đầu bếp nổi tiếng, được mời nấu ăn trong nhiều buổi tiệc chiêu đãi quốc tế. Ông cũng là người sáng lập Tạp chí Món ngon Việt Nam, có một học viện ẩm thực ở Q.3 (TP.HCM).

SỸ ĐÔNG/ TNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *