Tọa đàm ra mắt bộ tiểu thuyết hình sự “Hồ sơ lửa” của Lại Văn Long

Vanvn- Vào lúc 8h30 sáng thứ ba, 22.11.2022, tại Hội trường lớn ở tầng 2 trụ sở Liên hiệp các Hội VHNT TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, quận 3 sẽ diễn ra buổi tọa đàm và ra mắt bộ tiểu thuyết Hồ sơ lửa gồm 6 tập của nhà văn Lại Văn Long – Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, những năm gần đây tác giả Kẻ sát nhân lương thiện xuất hiện trở lại văn đàn và trình làng hàng loạt tác phẩm đồ sộ. Một sức lao động sáng tạo văn học bền bỉ và nghiêm túc. Bộ sách nhiều tập Hồ sơ lửa công phu là dấu ấn mới đáng trân trọng của nhà văn Lại Văn Long.

Bộ tiểu thuyết hình sự đồ sộ này phản ánh cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm rất gian khổ, hào hùng của lực lượng Công an TPHCM từ sau ngày đất nước thống nhất 30.4.1975 đến nay. 3/6 tập của bộ Hồ sơ lửa từng được Giải thưởng Cây bút vàng của Bộ Công an năm 2018; Giải thưởng Cuộc thi Tiểu thuyết về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” do Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam đồng tổ chức năm 2021.

Nhà văn Lại Văn Long bên bộ sách Hồ sơ lửa

Đặc biệt, cả 6 tập trong bộ Hồ sơ lửa đều đã được chuyển thể làm phim. Trong đó tập 1 Mật danh Đ9 từng chiếu trên hàng chục kênh truyền hình suốt từ năm 2017 đến nay sau khi được trao Giải thưởng Ngôi sao xanh hạng mục phim truyền hình được yêu thích nhất.

Chương trình ra mắt bộ tiểu thuyết Hồ sơ lửa do Hội Nhà văn TPHCM tổ chức và Sbooks phát hành bộ sách nói trên với số lượng có hạn, chỉ hơn 2000 bộ.

Một điểm nhấn trong buổi lễ ra mắt sách trang trọng này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ trao Bằng chứng nhận Kỷ lục Việt Nam cho bộ Hồ sơ lửa là bộ tiểu thuyết hình sự nhiều tập nhất Việt Nam.

Đây là dịp cho khán giả phim Hồ sơ lửa và độc giả yêu văn chương đến tham dự và giao lưu cùng nhà văn Lại Văn Long. Hy vọng sinh hoạt văn hóa này sẽ là một cuộc hội ngộ thú vị giữa tác giả Kẻ sát nhân lương thiện nổi tiếng với bạn đọc và bạn mê phim ảnh!

CAO/VNN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *