Tình thương yêu trong “Từng ngày ba mẹ thở theo con”

Vanvn- Vào sáng ngày 25.2, tại Đường sách TP.HCM đã diễn ra buổi giới thiệu tác phẩm “Từng ngày ba mẹ thở theo con” của nhà thơ Lê Minh Quốc, do NXB Kim Đồng ấn hành. Tiến sĩ tâm lý học Lê Thị Linh Trang và nhà văn Phương Huyền đã cùng tham gia với tác giả trò chuyện về cuốn sách.

Từ phải sang: TS Lê Thị Linh Trang, nhà thơ Lê Minh Quốc và nhà văn Phương Huyền giao lưu bạn đọc
Gia đình nhà thơ Lê Minh Quốc tại buổi ra mắt sách

Khi đã ở tuổi 60, nhà thơ Lê Minh Quốc mới lần đầu được làm cha. Tình thương yêu lớn lao dành cho con gái bé bỏng đã mang lại cho anh nguồn cảm hứng sáng tác tập thơ “Chào thế giới bây giờ con đã đến” ra mắt vào năm 2019. Và bây giờ là tập tùy bút “Từng ngày ba mẹ thở theo con” gồm 20 bài viết với 3 chương: “Khi mỗi nhà thêm mầm sống sinh ra”, “Từng ngày ba mẹ thở theo con” và “Rợp xanh bóng mát vuông tròn sắc xuân”.

Qua từng câu chuyện của gia đình mình, nhà thơ Lê Minh Quốc dường như nói hộ cho những người làm cha làm mẹ nỗi khát khao, niềm hạnh phúc và cả sự lo toan, vượt khó để chào đón đứa con đến với cuộc đời và nuôi dưỡng con nên vóc nên hình. Từng trang sách chứa chan tình cảm trong cách nhìn nhẹ nhàng, nhân ái với giọng văn khi mượt mà khi dí dỏm.

Nhà thơ Phan Hoàng chúc mừng nhà thơ Lê Minh Quốc ra sách mới

Đến chúc mừng nhà thơ Lê Minh Quốc, nhà thơ Phan Hoàng – Ủy viên BCH Hội Nhà văn Việt Nam cho rằng: “Kể từ khi được làm chồng làm cha, tính cách và xúc cảm của nhà thơ Lê Minh Quốc thay đổi đến bất ngờ, đặc biệt là từ khi cô con gái chào đời. Anh dành nhiều thời gian cho vợ con, hiếm khi bù khú với bạn bè, sống có trách nhiệm hơn. Gia đình cũng mang lại nguồn năng lượng và cảm hứng mới cho trang viết của anh. Tập thơ “Chào thế giới bây giờ con đã đến” và tập tùy bút “Từng ngày ba mẹ thở theo con” không chỉ là minh chứng cho sự thay đổi của Lê Minh Quốc mà còn là đóng góp có ý nghĩa của anh đối với văn học thiếu nhi. Đó là tình thương yêu ấm áp dành cho con mà cũng là món quà tinh thần đáng quý nhà thơ Lê Minh Quốc dành cho bạn đọc nhỏ tuổi lẫn các bậc phụ huynh”.

THÙY TRANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.