Tiết lộ phản ứng của bà Melania Trump trước vụ bạo động Đồi Capitol

Vanvn- Stephanie Grisham, cựu thư ký báo chí của Nhà Trắng, cho biết cuốn sách sắp xuất bản của mình có những chi tiết hậu trường về thời gian cô làm việc cho chính quyền cựu tổng thống Donald Trump.

Các nguồn tin nội bộ cho biết những tiết lộ của Grisham về thời gian làm việc cho ông Trump là không mấy tốt đẹp.

Bà Stephanie Grisham – Ảnh: New York Times

Theo trang Politico, một nguồn tin trong giới xuất bản giấu tên cho biết: “Grisham có những bí mật về ông Trump mà ngay cả cựu đệ nhất phu nhân cũng không biết, vì đó là những bí mật mà ông không muốn vợ biết”. Mặc dù Politico không nói những bí mật đó là gì, mối quan hệ của vợ chồng ông Trump từ lâu luôn khiến người ngoài tò mò.

Ngoài ra, cuốn sách còn kể lại phản ứng của đệ nhất phu nhân Melania khi xảy ra với cuộc bạo động ở Đồi Capitol, sự kiện mà sau đó Grisham từ chức ở Nhà Trắng. Bà Grisham là viên chức cấp cao đầu tiên của chính quyền Trump từ chức sau cuộc bạo loạn này.

Theo Politico, cuốn sách viết khi những kẻ bạo loạn xông vào Điện Capitol ngày 6.1, Grisham đã nhắn tin cho bà Melania để hỏi liệu bà có muốn đăng tweet rằng biểu tình ôn hòa là quyền của mọi người Mỹ, nhưng không có chỗ cho tình trạng vô pháp và bạo lực?

Vài phút sau, đệ nhất phu nhân trả lời “Không”.

Theo Politico, cuốn sách cho biết bà Melania ủng hộ tuyên bố của chồng rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp và đó là lý do bà không mời bà Jill Biden, phu nhân của ông Biden, người thắng cuộc tranh cử tổng thống Mỹ đến Nhà Trắng dùng tiệc trà theo truyền thống.

Phía đại diện của ông Trump chưa lên tiếng gì về thông tin được Politico nêu. Về phía bà Melania Trump, người phát ngôn của bà cho biết những tuyên bố của cựu thư ký báo chí Grisham trong cuốn sách là sai sự thật.

“Mục đích phía sau cuốn sách này là rõ ràng. Tác giả cố gắng trục lợi sau khi đã có màn thể hiện kém cỏi trong vai trò thư ký báo chí, các mối quan hệ cá nhân không thành công và hành vi thiếu chuyên nghiệp ở Nhà Trắng. Thông qua những sai trái và phản bội, cô ấy tìm cách kiếm tiền từ bà Trump”.

Stephanie Grisham là người phát ngôn của đệ nhất phu nhân Mỹ và là thân tín lâu năm của cựu tổng thống Donald Trump. Cô làm thư ký báo chí Nhà Trắng từ tháng 7-2019 đến tháng 4-2020. Trong giai đoạn này, cô tiếp tục vai trò phụ tá hàng đầu của bà Melania Trump.

Grisham là thư ký báo chí duy nhất chưa bao giờ thực hiện một cuộc họp báo nào, thay vào đó cô chọn xuất hiện trên các mạng bảo thủ ủng hộ ông Trump.

Cuốn sách có tên I’ll Take Your Questions Now: What I Saw in The Trump White House (tạm dịch: Tôi sẽ trả lời bạn: Tôi chứng kiến những gì ở Nhà Trắng của Trump) dự kiến sẽ phát hành ngày 5.10.

HỒNG VÂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.