Tiễn biệt nhà thơ Nguyễn Anh Vũ – một người trẻ vừa ra đi…

Vanvn- Chiều ngày 9.10, bạn bè văn chương đã cùng nói lời tiễn biệt nhà thơ, họa sĩ Nguyễn Anh Vũ. Anh đã rời cõi tạm vào trưa cùng ngày…

Nhà thơ, họa sĩ Nguyễn Anh Vũ. Nguồn anh: facebook Nguyễn Vũ

Họa sĩ, nhà thơ Nguyễn Anh Vũ sinh năm 1979, sống và làm việc tại Hà Nội. Anh đồng thời là kiến trúc sư, biên kịch, thiết kế mỹ thuật, đạo diễn… Trên trang cá nhân, nhà thơ Nguyễn Anh Vũ thường đăng tải các bài về ẩm thực -văn hóa Hà Nội, được nhiều bạn đọc yêu thích.

Bạn bè trong giới văn chương đã vô cùng bàng hoàng, sửng sốt khi hay tin anh đã từ giã cõi đời vào trưa ngày 9/10, sau thời gian lâm trọng bệnh. Nhà văn Đỗ Bích Thúy, người bạn thân thiết của nhà thơ Nguyễn Anh Vũ đau đớn viết trên trang cá nhân: “Tôi không đồng ý đâu Vũ ơi! Không thể nào đâu Vũ ơi!”.

Nhà văn Nguyễn Thu Phương – hiện đang ở Hà Nội – chia sẻ chị không muốn tin nhà thơ Nguyễn Anh Vũ đã mất. “Tôi có hỏi thăm Thúy (nhà văn Đỗ Bích Thúy – PV) thì biết Vũ bị bệnh rất nặng, nằm viện hơn một tháng nay, phải thở bằng máy. Nhưng em ấy không đồng ý cho ai thăm”.

Nhà thơ Lữ Mai buồn bã chia sẻ bài thơ của Nguyễn Anh Vũ để mọi người cùng đọc lại và tiễn biệt anh:

“Đã lâu rồi nắng chẳng về qua

Khu vườn cũ giờ hoang tàn lắm

Con chim khuyên đã quên mùi quả chín

quả lẻ trái mùa

thiếu nắng

rụng xanh…” (trích Tự khúc 11).

Hình ảnh tiễn biệt nhà thơ Nguyễn Anh Vũ được nhà văn Đỗ Bích Thúy chia sẻ trên trang cá nhân. Chị viết: “Tôi tin là chúng ta, những người bạn yêu quý Vũ đều không mong nhìn thấy cái lưng của cậu ấy sớm thế. Nhưng mà…”

“Nguyễn Anh Vũ là một người trẻ năng động, đa tài. Tôi có dịp gặp và trò chuyện với em trong mấy dịp ra Hà Nội, em viết văn làm thơ, thiết kế bìa sách, làm đạo diễn các chương trình, tổ chức các sự kiện văn học nghệ thuật… Nghe tin em ra đi, tôi vô cùng bất ngờ, thương tiếc em…” – nhà văn Hoài Hương ngậm ngùi.

Trên trang cá nhân của nhà thơ Nguyễn Anh Vũ (facebook Nguyễn Vũ), gia đình thay anh gửi lời chào đến bạn bè: “Vũ chào mọi người nhé!”. Bạn bè và đông đảo bạn đọc yêu mến anh đều vô cùng bàng hoàng, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn.

Xin tiễn biệt nhà thơ Nguyễn Anh Vũ – một người trẻ vừa từ giã cõi đời…

LỤC GIANG/ PNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *