Thơ của cụ ông 92 tuổi bất ngờ bán chạy nhất trên Amazon

Vanvn- “Ông ấy đã làm thơ trong nhiều năm và gửi đi nhiều nơi khác nhau nhưng luôn bị từ chối,” William, con trai của cụ ông cho biết. Tuyển tập 101 bài thơ của cụ ông Gordon McCulloch đã trở thành “hit lớn” trên Amazon sau khi cháu gáu của ông kêu gọi mọi người đọc cuốn sách. Sau khi sự việc xảy ra con trai của tác giả nói: “Ở tuổi của ông ấy, đó là một trong những điều ông ấy không nghĩ sẽ xảy ra”.

Tuyển thơ của cụ ông 92 tuổi người Scotland bán chạy nhất trên Amazon

Cụ ông người Scotland đã xuất bản tuyển tập thơ của mình vào ngày 24.3.2021. Các bài thơ có chủ đề về tình yêu, sự lãng mạn, các mối quan hệ, tôn giáo, lời cầu nguyện, ý nghĩa của cuộc sống, cái chết và mối quan hệ của con người với Chúa.” Tại thời điểm xuất bản, tuyển thơ đứng ở vị trí 14 trên bảng xếp hạng thơ ca Amazon của Vương quốc Anh và vị trí thứ 8 tại Mỹ.

Khoảng cuối tháng 4.2021, cuốn sách bất ngờ leo lên vị trí số 1 Vương quốc Anh, sau khi cháu gái của tác giả, Jessica Keachie, kêu gọi những người theo dõi cô trên Twitter hãy đọc cuốn sách vào tháng 4: “Một bài đánh giá sẽ khiến ông ấy rất vui.”

Dòng tweet của Jessica lan truyền nhanh chóng, nhận được gần 300.000 lượt thích khi độc giả trên khắp thế giới trả lời rằng họ đang xem cuốn sách. Sau đó, tuyển thơ nhận được hơn 1.000 đánh giá 5 sao, bán chạy hơn cả các tác phẩm của nhà thơ người Mỹ Amanda Gorman và nhà thơ người Canada gốc Ấn Rupi Kaur trên Amazon.

“Cuốn sách bắt đầu như một dự án gia đình. Tất cả các bài thơ của ông tôi đều có cùng xuất phát điểm, nỗ lực nhận được vài đánh giá từ gia đình và bạn bè đã là một giấc mơ to lớn. Gia đình chỉ mong rằng 100 cuốn sách của ông sẽ được bán, nhưng giờ đây những câu thơ của ông đã lan tỏa trên khắp thế giới”, Jessica viết trên Twitter khi cuốn sách tăng vọt trên các bảng xếp hạng. “Tôi rất biết ơn vì đã khiến nụ cười nở trên môi của ông tôi, đó là những gì tôi mong muốn”.

William, con trai của McCulloch chia sẻ với The Guardian rằng cha anh đã “ở trên mặt trăng” tại buổi bán sách. “Ông ấy đã làm thơ trong nhiều năm và gửi đi nhiều nơi khác nhau nhưng luôn bị từ chối,” anh nói.

Anh trai của William, Gordon, đã giúp cha mình tự xuất bản cuốn sách. “Ở tuổi của ông ấy (cha anh), đó là một trong những điều ông ấy không nghĩ sẽ xảy ra. Bây giờ ông ấy đang tìm kiếm những bài thơ mà ông ấy chưa sử dụng cho phần tiếp theo ”.

William tin rằng những bài thơ, trong đó có những bài cha anh viết về cuộc sống và tình cảm, mối quan hệ của cha với người vợ Mary quá cố qua đời bệnh ung thư, đã gây xúc động với mọi người vì “những bài thơ rất chân thành, trung thực. Những bài thơ ấy ít nhiều gợi liên tưởng cho độc giả. Nếu bạn đọc những bài đánh giá, sẽ thấy rất nhiều người nói rằng các bài thơ khiến họ nhớ đến ông bà và cha mẹ của mình.”

McCulloch sống ở một ngôi làng nhỏ ở Braidwood, Vương quốc Anh. Khi cuốn sách được đón nhận, William nói, cha anh đã rơi nước mắt vì vui mừng, điều này giúp ông có động lực hơn trong sự yêu thích viết lách của mình. “Trong những năm qua, chúng tôi đã phải thể hiện niềm hứng thú với thơ của ông ấy, chúng tôi luôn động viên ‘bố thật tuyệt! Thật tuyệt vời’. Ông ấy đã chứng minh chúng tôi đã sai. Hiện giờ, ông đã nhận được “hương vị mùa xuân” trên con đường của mình. Về cơ bản hiện giờ ông ấy chỉ chăm sóc chú ngựa nhỏ của mình và cả gia đình như đang ở mặt trăng với tin tức này”.

Jessica Keachie nhắn nhủ ông của cô – McCulloch muốn “cảm ơn mọi người vì sự đón nhận tích cực của mọi người với cuốn sách của ông”. Đó sẽ là phản hồi cuối cùng của ông bởi “ông của tôi đã già và sống một cuộc sống kín đáo vì vậy đây sẽ là điều cuối cùng tôi đăng về cuộc hành trình đáng kinh ngạc của ông tôi. Tôi hi vọng tình yêu từ cuốn sách mang lại cho mọi người sự thoải mái và hi vọng rằng những điều không tưởng sẽ xảy ra, không có ước mơ nào là quá lớn hay quá muộn”, cô viết trên Twitter.

Simon Johnson, giám đốc Amazon EU Books, cho biết: “Thật tuyệt vời khi thấy cuốn sách nhận được phản hồi tốt và thu hút độc giả trên khắp thế giới. “Đó là một thành tựu to lớn, chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho nhiều tác giả khác, những người đang tìm cách thực hiện ước mơ viết và xuất bản cuốn sách của riêng mình.”

THỤC QUYÊN/VNQĐ

Theo The Guardian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *