Tác phẩm Việt đoạt giải thưởng truyện tranh Nhật Bản

Vanvn- Bộ ngoại giao Nhật Bản vừa công bố truyện tranh “Bẩm thầy Tường có thầy Vũ đến tìm” của tác giả Hoàng Tường Vy đoạt giải Đồng cuộc thi International Manga Award lần thứ 16.

Hình ảnh trong tác phẩm. Ảnh: Comi.

Ngày 21.12, trang thông tin của Bộ ngoại giao Nhật Bản đã công bố danh sách các tác phẩm đoạt giải International Manga Award (Giải thưởng Truyện tranh Quốc tế).

Trong danh sách đó, có một đại diện từ Việt Nam. Truyện tranh Bẩm thầy Tường có thầy Vũ đến tìm (tên tiếng Anh: Rain in a moon night) của tác giả Hoàng Tường Vy đoạt giải Đồng trong mùa giải lần này.

Danh sách Bộ ngoại giao Nhật Bản công bố.

Đây là lần thứ tư Việt Nam có đại diện giành giải ở cuộc thi này. International Manga Award là giải thưởng thường niên nhằm vinh danh các tác giả truyện tranh không phải người Nhật. Giải thưởng do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Tarō Asō sáng lập năm 2007.

Tác phẩm Bẩm thầy Tường có thầy Vũ đến tìm kể câu chuyện hàng ngày về một anh thầy đồ và một anh thầy lang. Mạch truyện nhẹ nhàng, bình dị, đặt bối cảnh làng quê Việt Nam xưa. Bộ truyện ăn điểm với độc giả bằng những khung cảnh làng quê nên thơ, đan cài chuyện tình cảm nhẹ nhàng thu hút được một lượng lớn bạn đọc trẻ.

Tác giả Hoàng Tường Vy đã bày tỏ niềm vui trên trang cá nhân. Vy chia sẻ rằng khi gửi chuyện đi dự giải cũng không đặt nhiều kỳ vọng, nên khi nghe tin thấy rất vui và bất ngờ. “Hành trình mình đi cùng truyện tranh chưa dài, nhưng mình đã may mắn đạt được rất nhiều điều đáng quý”, Vy viết.

Theo đại diện của Comicola (đơn vị phát hành tác phẩm), bộ truyện Bẩm thầy Tường có thầy Vũ đến tìm đã gây “sốt” khi ra mắt, các phiên bản giới hạn được đặt mua hết trong chưa đầy 24 tiếng mở bán. Sắp tới, bộ truyện sẽ có bản tiếng Anh để giới thiệu ra thị trường quốc tế.

ANH VŨ/ Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *