Sóc Trăng trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật lần thứ I

Vanvn- Lần đầu tiên Giải thưởng Văn học nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng đã được tổ chức và trao cho 33 tác phẩm tiêu biểu của các tác giả xứng đáng, trong đó có 4 tác phẩm văn học, vào chiều ngày 4.11.2022.

Đến tham dự lễ tổng kết trao giải có các vị lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng: Hồ Thị Cẩm Đào – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Khởi – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các ban ngành.

Giải thưởng Văn học nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng lần thứ I được phát động từ đầu tháng 4.2022, thu hút nhiều tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia, với 152 tác phẩm của 68 tác giả ở 7 chuyên ngành: Âm nhạc, múa, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu, văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số và văn nghệ dân gian.

Đồng thời, Ban tổ chức còn nhận được 20 hồ sơ đề xuất vinh danh cán bộ, văn nghệ sĩ có công đóng góp xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật qua các thời kỳ của tỉnh Sóc Trăng.

Qua sơ tuyển và vòng chung khảo giải thưởng, Hội đồng Chung khảo đã chọn được 33 tác phẩm để trao giải thưởng văn học nghệ thuật (5 giải A, 11 giải B, 17 giải C ở các chuyên ngành) và 15 cá nhân để tặng giải cống hiến (truy tặng 9 cá nhân và xét tặng 6 cá nhân).

Từ trái sang: Nhà thơ Thành Dũng (Trần Thanh Dũng), nhà văn Trần Đắc Hiển Khánh, nhà thơ Hồ Trung Chính tại lễ trao giải

Riêng mảng văn học không có giải A, chỉ có 1 giải B được trao cho tiểu thuyết “Tha la bến đá” của nhà văn Trần Đắc Hiển Khánh, 3 giải C trao cho tập thơ “Lục bát hái trong vườn nhà tôi” của nhà thơ Thành Dũng (Trần Thanh Dũng), tập thơ “Thơ trong ngăn kéo” của nhà thơ Hồ Trung Chính và tập ký “Ra sông buông lưới” của nhà thơ Hồng Bỉnh Hiếu.

Việc tổ chức thành công Giải thưởng Văn học nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng lần thứ I mở ra hy vọng phát huy mạnh mẽ cảm hứng, năng lực sáng tạo cho văn nghệ sĩ trong tỉnh cũng như các tác giả khác sáng tác về địa phương này của miền Tây Nam Bộ.

VANVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *