Ra mắt bộ đôi sách “Chu Thị Tạp ký” và “Chu Thị Thi Tập”

Vanvn- “Chu Th Tp Ký” và “Chu Th Thi Tp” là hai bn sách ca tác gi Chu Giang Phong, do NXB Hi Nhà văn n hành tháng 12.2021.

Bìa tập “Chu Thị Tạp Ký” của Chu Giang Phong 

“Chu Th Tp Ký” tập hợp những ghi chép, suy ngẫm, chiêm nghiệm của tác giả về văn hóa, nghệ thuật, nhân sinh trong nhiều năm nghiên cứu Hán học và làm nghề thuốc đông y. Tập sách chứa đựng những cảm xúc được thể hiện ở nhiều tầng nghĩa khác nhau, được diễn giải bằng thứ ngôn ngữ mang màu sắc cố kính, trang trọng mà vẫn rất gần gũi với đời sống hôm nay. Không gian, đề tài được mở rộng ra nhiều chiều, nhiều hướng, tạo nên sự đa thanh, đa sắc khiến người đọc luôn tìm được sự thú vị qua mỗi trang sách.

“Chu Th Thi Tp” gồm hơn 100 bài thơ được đánh số mà không có tựa đề được đặt như cách thông thường. Tuy nhiên cách đánh số cũng khá độc đáo, dãy số không theo suốt trình tự từ 1 đến hết, ứng với số lượng các bài thơ mà có những con số như vô tình bị bỏ khuyết, không khỏi để người đọc dừng lại suy đoán, nghĩ ngợi về phần thiếu hụt đó.

Trung tuần tháng 12.2021, bộ đôi sách “Chu Th Tp ký” và “Chu Th Thi Tp” đã được giới thiệu đến bạn đọc yêu văn chương tại Hà Nội.

Bìa tập “Chu Thị Thi Tập” của Chu Giang Phong 

Nhiều nhà phê bình, nhà văn đã có những ý kiến đánh giá xác đáng về biên độ của tác phẩm cũng như độ chín trong tư tưởng của tác giả. PGS-TS Văn Giá nhận xét: “Hai cuốn sách được viết bằng ngôn ngữ của một người đã trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống, đã đi xa để biết quay về với chính con người mình. Với lối viết mang âm hưởng cổ thi của người từng nhiều năm nghiên cứu Hán học và say mê thư pháp, tập thơ của Chu Giang Phong đã góp phần gìn giữ, bảo lưu các giá trị truyền thống của nền văn học cổ Việt Nam…”

PHONG LAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *