Ra mắt bộ bốn tập sách tranh của nhà văn Trần Hoài Dương

Vanvn- Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt bộ sách tranh dựa theo 4 truyện ngắn của cố nhà văn Trần Hoài Dương, trong loạt ấn phẩm hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập nhà xuất bản (17.6.1957-17.6.2022).

Nhà văn Trần Hoài Dương (1943-2011)

Bé rơm; Tiếng mùa xuân; Những đóa hồng bạch dâng tặng Andersen; Chuyện vui về chú ếch cốm, là những truyện ngắn quen thuộc của nhà văn dành cả sự nghiệp viết cho thiếu nhi.

Nhà xuất bản Kim Đồng đã mang lại vẻ đẹp mới cho các tác phẩm, khi ấn hành bốn tập sách tranh, với những bức tranh minh họa màu xinh tươi.

Bốn họa sỹ Hà Trang, Linh Vương, Trần Thùy My, và Miny Nguyễn đem lại những hình ảnh dễ thương, trong sáng, bổ sung hài hòa cho những trang văn tinh tế của nhà văn Trần Hoài Dương.

Nhà văn Trần Hoài Dương (1943-2011) là một trong số những nhà văn gắn bó với nhà xuất bản Kim Đồng từ những ngày đầu. Như một cơ duyên, tác phẩm đầu tay của ông, Em bé và bông hng (1963), và tác phẩm rút từ di cảo in sau khi ông mất, Huyn thoi v mt loài chim cánh ct (2012), đều do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.

Nhiều tác phẩm nổi tiếng của ông – Min xanh thm, Nàng công chúa bin – và các tập truyện chọn lọc đã qua tay nâng niu của nhiều thế hệ biên tập ở nhà xuất bản Kim Đồng.

Nói về Trần Hoài Dương, nhà văn Lê Phương Liên từng chia sẻ “văn phong của tác giả luôn luôn vừa tinh tế hiện thực vừa trong sáng lãng mạn”. Nhà văn Đỗ Chu, nhận định: “Văn Trần Hoài Dương hay một cách yên ả, không ồn ào, đẹp một cách mong manh dung dị như cây cỏ lan kia đang lặng lẽ tỏa hương nơi u cốc.”

Theo các biên tập viên Nhà xuất bản Kim Đồng: “Với sự phong phú về nhạc tính, giàu có về sắc màu, dồi dào về hình ảnh, mỗi truyện ngắn của nhà văn Trần Hoài Dương đều có thể trở thành nguồn cảm hứng để các họa sĩ minh họa tạo nên những quyển sách giàu chất thơ và mang đậm hồn Việt.”

Bốn truyện ngắn Những đóa hồng bạch dâng tặng Andersen, Tiếng mùa xuân, Chuyện vui về chú ếch cốm và Bé Rơm của nhà văn Trần Hoài Dương

“Bốn truyện ngắn Những đóa hồng bch dâng tng Andersen, Tiếng mùa xuân, Chuyn vui v chú ếch cm Bé Rơm, các họa sĩ đã có cơ hội đồng hành cùng những ý tưởng độc đáo của nhà văn, từ đó tạo nên những ấn phẩm đẹp cho bạn đọc nhỏ tuổi. Bốn quyển sách tranh của nhà văn Trần Hoài Dương do các họa sĩ của NXB Kim Đồng thực hiện, hẳn sẽ làm bạn đọc nhớ đến câu nói của Neil Gaiman: Mỗi cuốn sách là một giấc mơ bạn cầm trên tay,” ban biên tập nhà xuất bản chia sẻ.

Bốn tập truyện của nhà văn Trần Hoài Dương ra mắt đợt này, là một phần trong 65 ấn phẩm được đầu tư mĩ thuật công phu hướng tới kỉ niệm 65 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng (17.6.1957-17.6.2022).

Trong đó có bộ sách 8 tập của Tove Jansson, nữ văn sĩ nổi tiếng người Phần Lan gốc Thụy Điển, Nhng tm lòng cao c –  Edmondo De Amicis, Moby Dick – Cá voi trng –  Herman Melville, Chiếc chìa khóa vàng hay là chuyn li kì ca Bu-ra-ti-nô – Aleksey Tolstoy, Bộ tiểu thuyết lịch sử triều Trần: Trăng nước Chương Dương, Người Thăng Long, Khúc khi hoàn dang d của Hà Ân, Nam Hi d nhân lit truyn của tác giả Phan Kế Bính, họa sĩ Tạ Huy Long; Truyn kì mn lc, tác giả Nguyễn Dữ, họa sĩ Nguyễn Công Hoan v.v…

VANVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *