Phó Đại sứ Ấn Độ thăm và làm việc với Hội Nhà văn Việt Nam

Vanvn- Ngày 4.5.2022 Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam – nhà thơ Subhash P Gupta đã tới thăm và làm việc với Hội Nhà văn Việt Nam tại trụ sở Hội ở số 9 Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo Hội tiếp đón Phó Đại sứ.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam tiếp đón nhà thơ Subhash P Gupta – Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam.

Phó Đại sứ Ấn Độ nhắc lại truyền thống lịch sử tốt đẹp trong mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ suốt nửa thế kỷ, và mong muốn được Hội Nhà văn Việt Nam cung cấp những thông tin về các tác phẩm văn học Ấn Độ được dịch và xuất bản tại Việt Nam trong thời gian qua.

Ngài Phó Đại sứ cũng đề nghị phía Hội Nhà văn Việt Nam sớm hợp tác trong việc phát hành truyện tranh thiếu nhi của các tác giả Ấn Độ tiêu biểu tại Việt Nam.

Năm 2022 là năm diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Ấn Độ – Việt Nam, Phó Đại sứ Ấn Độ và Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đã bàn bạc và thống nhất kế hoạch thực hiện một số hoạt động kỷ niệm như: Lễ dâng hoa tượng đài đại thi hào Ấn Độ Rabindranath Tagore tại Hà Nội nhân dịp sinh nhật nhà thơ (buổi Lễ sẽ diễn ra ngày 6.5.2022); tổ chức các buổi tọa đàm, seminar trực tuyến về đề tài văn học Ấn Độ, Việt Nam, và sự hợp tác văn học giữa nhà văn và các tổ chức văn học hai nước; hợp tác dịch và phát hành sách văn học Ấn Độ tại Việt Nam và ngược lại.

Nhà thơ Subhash P Gupta – Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam làm việc tại Hội Nhà văn Việt Nam. Ảnh: KBH

Với tư cách cá nhân là một nhà thơ, Phó Đại sứ Ấn Độ Subhash P Gupta còn bày tỏ mong muốn được tham dự một số sự kiện văn học tại Việt Nam trong nhiệm kỳ của mình.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều nói rằng ông vui mừng được kết nối với một nhà ngoại giao, đồng thời là một nhà thơ Ấn Độ, và khẳng định sẽ mời nhà thơ Subhash P Gupta tới dự các sự kiện văn học do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức trong thời gian tới.

KIỀU BÍCH HẬU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.