Phát hành bộ tem “Truyện cổ tích Việt Nam: Cây tre trăm đốt”

VanvnBộ tem “Truyện cổ tích Việt Nam: Cây tre trăm đốt” gồm 4 mẫu tem và 1 blốc vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát hành.

Bộ tem giới thiệu một trong những câu chuyện cổ tích nổi tiếng của Việt Nam, đề cao sự chăm chỉ, lương thiện, đấu tranh vì sự công bằng. Bộ tem được thiết kế theo bố cục dân gian. Khung cảnh trên các mẫu tem thể hiện những yếu tố mang tính đại diện của văn hóa thuần Việt với nhà cổ 5 gian, cây rơm… được chắt lọc, cô đọng và có tính biểu đạt cao. Nội dung chính của cốt truyện trong một không gian cổ tích; các nhân vật trong bộ tem được thể hiện khái quát ước lệ.

Bộ tem “Truyện cổ tích Viêt Nam: Cây tre trăm đốt” Ảnh: Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Bộ tem do họa sĩ Lê Khánh Vương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, thiết kế với khuôn khổ tem 32 x 43 mm, khuôn khổ blốc 90 x 70 mm; được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 1.6.2024 đến 31.12.2025.

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã phát hành nhiều bộ tem về chủ đề truyện cổ tích Việt Nam, trong đó tiêu biểu như: “Truyền thuyết Lạc Long Quân – Âu Cơ”, “Truyền thuyết Mai An Tiêm”, “Truyện cổ tích Việt Nam: Cây khế”.

H.L.ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *