Niềm tiếc thương Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ

Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đăng quang năm 1994

Vanvn- Hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thuỷ bị đột quỵ qua đời vào 4 giờ 30 phút sáng ngày 5.6 ở tuổi 45 có lẽ do bệnh tim đã gây bàng hoàng, niềm thương tiếc của đông đảo người hâm mộ về một một nhan sắc đỉnh cao khi tuổi đời còn trẻ, luôn phấn đấu học tập vươn lên, yêu chữ nghĩa, mê đọc sách và viết sách…

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy, quê gốc ở Nam Định nhưng sinh năm 1976 ở Hà Nội trong một gia đình trí thức, được nuôi dạy học hành chu đáo. Cha cô là GS Nguyễn Văn Lợi – nguyên Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ, còn mẹ cô là TS Chu Bích Thu chuyên về từ điển. Cha cô cũng vì đột quỵ mà qua đời gần đây…

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy được đánh giá là người đẹp có vốn kiến thức, hiểu biết sâu rộng.

Vào năm 1994, khi đang là sinh viên năm thứ nhất của Học viện Ngoại giao, Nguyễn Thu Thủy đã đăng quang Hoa hậu Việt Nam, đồng thời giành giải trả lời ứng xử hay nhất của cuộc thi. Cô sở hữu chiều cao 1,72 m vượt trội so với các đàn chị từng đăng quang trước đó như Bùi Bích Phương, Nguyễn Diệu Hoa, Hà Kiều Anh. Tính đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Thu Thủy vẫn là người đẹp sở hữu vòng eo nhỏ nhất trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, với chỉ số 3 vòng khi đăng quang của cô lần lượt là 78 – 58 – 88.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ mê đọc sách

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy được đánh giá là người đẹp có vốn kiến thức, hiểu biết sâu rộng. Nguyễn Thu Thủy từng thi đỗ 3 trường đại học và chọn theo học tại Học viện Ngoại giao khóa 21 với ước mơ trở thành một đại sứ. Tuy nhiên, sau đó cô từ bỏ để sang Mỹ du học ngành quản trị kinh doanh và trở về kinh doanh tại Hà Nội.

Nguyễn Thu Thủy thường gắn với hình ảnh một hoa hậu có học thức, thích đọc sách. Cô cũng tham gia một số chương trình truyền hình, làm phim Người khác. Hoa hậu cũng tập thể dục đều đặn, chăm tập yoga, ăn uống khoa học, động viên mọi người giữ gìn sức khỏe trong mùa dịch. Cô cũng thích các hoạt động ngoài trời như chạy bộ, leo núi, trekking duy trì việc chạy bộ khoảng 5 km mỗi ngày.

Vì nỗ lực vươn lên và cuộc sống chuẩn mực nên thông tin Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy đột ngột qua đời khi còn khá trẻ khiến nhiều người bàng hoàng, đau xót, tiếc thương.

BÍCH NGA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *