Những lời nhắn gửi xúc động từ Trường Sa đến đất liền

VanvnTừ Trường Sa, trong khí phách hiên ngang giữa vùng biển đảo thiêng liêng, các cán bộ, chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam thề sẵn sàng hy sinh, quyết tâm chiến đấu và chiến đấu thắng lợi dù trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng quyết tâm chiến đấu thắng lợi

Trong những ngày tháng 5 lịch sử của dân tộc, Đoàn công tác số 19, Quân chủng Hải Quân đã có hải trình hơn 1000 hải lý đến thăm, động viên các cán bộ, chiến sỹ và nhân dân quần đảo Trường Sa (Khánh Hoà) và Nhà giàn DK1/7.

Với các thành viên đoàn công tác, các thành viên đã được cảm nhận cái nắng, cái gió của Trường Sa; được đi trên từng thước đất, từng vùng biển đảo máu thịt của Tổ quốc.

Tàu Kiểm Ngư 491 chở Đoàn công tác số 19 thực hiện nghi thức phun vòi rồng chào vùng biển, chào Nhà giàn DK1/7 khi có mặt tại đây. Góc chụp từ Nhà giàn DK1/7 Huyền Trân. Ảnh: Nguyễn Hoà

Với các cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên đảo và Nhà giàn DK1/7, các đồng chí lại có thêm cơ hội được gần với đất liền, gần với đồng bào, gần với Tổ quốc hơn qua những tình cảm bà con, nhân dân từ đất liền gửi gắm.

Thời tiết Trường Sa có nắng, có khắc nghiệt, nhưng với những ánh mắt cương nghị, quân dung nghiêm trang của các cán bộ, chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam, tất cả những điều kiện, hoàn cảnh đó chỉ làm nền cho ý chí sắt đá, làm nền cho sự kiên trung của quân và dân Trường Sa với chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Đảo Cô Lin, chiều 14.5.2024. Sau lễ tưởng niệm, dâng hương tưởng nhớ anh linh các Anh hùng, Liệt sỹ đã hy sinh trên vùng biển đảo Cô Lin, Len Đao, Gạc Ma trong sự kiện cách đây 36 năm tại boong tàu Kiểm Ngư 491, các thành viên Đoàn công tác số 19 đã lên đảo, thăm, động viên các chiến sỹ nơi đây.

Thượng uý Trần Quốc Cường – Chính trị viên đảo Cô Lin bày tỏ sự quyết tâm và xin hứa cán bộ, chiến sỹ đảo Cô Lin sẽ chắc tay súng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ảnh: Nguyễn Hoà

Bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng với đoàn công tác, thượng uý Trần Quốc Cường – Chính trị viên đảo Cô Lin cho biết, những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Thủ trưởng cũng như các thành viên đoàn công tác đã tiếp thêm niềm tin, sức mạnh; là nguồn cổ vũ, động viên to lớn giúp cán bộ, chiến sỹ đảo Cô Lin vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Nói về Cô Lin, thượng uý Trần Quốc Cường thông tin, những năm trở lại đây, cán bộ chiến sỹ trên quần đảo Trường Sa nói chung, cán bộ chiến sỹ trên đảo Cô Lin nói riêng luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và quân đội, đặc biệt là tình cảm của nhân dân trên cả nước, đời sống của cán bộ, chiến sỹ đã được cải thiện rất nhiều.

Theo Chính trị viên đảo Cô Lin, trong tăng gia, sản xuất, mặc dù thời tiết ở khu vực ở quần đảo Trường Sa, đặc biệt là những ngày hè rất khắc nghiệt, thời tiết nắng nóng kéo dài, lượng mưa ít nhưng các cán bộ, chiến sỹ trên đảo Cô Lin đã không quản ngại khó khăn, cố gắng, nỗ lực để vượt qua các điều kiện, hoàn cảnh.

Nói rồi thượng uý Trần Quốc Cường chỉ về phía những vườn rau xanh mướt trên đảo minh chứng cho những điều mình vừa nói.

Giữa vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, gửi lời cảm ơn tới đồng bào trong đất liền, thượng uý Trần Quốc Cường chúc bà con, nhân dân cả nước luôn luôn mạnh khoẻ cùng một lời hứa sắt đá.

Nhà giàn DK1/7 sừng sững, hiên ngang giữa biển cả, là chốt giữ, bảo vệ chủ quyền thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Ảnh: Nguyễn Hoà

“Chúng tôi xin hứa sẽ chắc tay súng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Dù trong bất luận điều kiện, hoàn cảnh nào, chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng hy sinh, quyết tâm chiến đấu và chiến đấu thắng lợi để xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã giao phó” – Chính trị viên đảo Cô Lin Trần Quốc Cường nghiêm nghị.

“Còn người, còn Nhà giàn”

Đó là lời hứa, sự quyết tâm của cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK1/7 (Nhà giàn Huyền Trân) gửi tới chiến sỹ, đồng bào cả nước. Nhà giàn DK1 là tên gọi của cụm Kỹ thuật – khoa học – dịch vụ được xây dựng trên mặt biển, tại khu vực thềm lục địa phía Nam (thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Các nhà giàn là chốt giữ, bảo vệ chủ quyền thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, bảo vệ bình yên cho việc khai thác tài nguyên nơi thềm lục địa; lập các đèn biển để thông báo cho tàu thuyền đánh cá và vận tải hàng hải đi lại trong vùng…

Các hoạt động ý nghĩa, thiết thực của cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK1/7 với ngư dân. Ảnh: Nguyễn Hoà

Trong hải trình đến thăm Nhà giàn DK1/7, do sóng to, gió lớn, đã có những thành viên trong Đoàn công tác số 19 không thể lên thăm, động viên được các cán bộ, chiến sỹ đang công tác trên nhà giàn. Vì vậy những tình cảm, những yêu thương, những yêu mến của đồng bào, nhân dân cả nước đã gửi gắm qua những thành viên đến được với nhà giàn.

Rất xúc động khi được giao lưu với đoàn công tác tại Nhà giàn DK1/7, thượng uý Nguyễn Hùng Cường – Chính trị viên nhà giàn DK1/7 chia sẻ, tình cảm của đoàn văn công cũng như các thành viên đoàn công tác đến thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ trên nhà giàn đã động viên tình cảm của các cán bộ, chiến sỹ, đặc biệt là với những chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ lần đầu tại nhà giàn.

Theo thượng uý Nguyễn Hùng Cường, dù điều kiện thời tiết ở khu vực nhà giàn có khắc nghiệt khi có mưa, gió, các mùa giông bão, tuy nhiên cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK1/7 bằng quyết tâm, nỗ lực đã bằng mọi cách khắc phục triệt để các khó khăn, sóng gió, cải tạo các vườn trồng, khu vực chăn nuôi để nâng cao đời sống của cán bộ, chiến sỹ trên nhà giàn.

Trong việc giữ gìn chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, thượng uý Cường cho biết, cán bộ chiến sỹ Nhà giàn DK1/7 luôn đoàn kết, hiệp đồng với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, vùng trời, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

“Quyết tâm với tinh thần còn người, còn nhà giàn” – Chính trị viên nhà giàn DK1/7 khẳng định.

Thay mặt cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1/7, thượng uý Nguyễn Hùng Cường cảm ơn tình cảm của đoàn công tác đã ra thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ tại đây. Thượng uý Nguyễn Hùng Cường cũng gửi một lời nhắn gửi tới chiến sỹ, đồng bảo cả nước.

“Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới nhân dân cả nước. Hãy yên tâm về chúng tôi. Chúng tôi luôn quyết tâm giữ chắc tay súng, giữ chắc vùng trời, vùng biển, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc” – thượng uý Nguyễn Hùng Cường nhấn mạnh.

Cũng thời điểm này, từ trên chiếc tàu Kiểm Ngư 491 neo cách Nhà giàn DK1/7 vài hải lý, tàu Kiểm Ngư 491 đã thực hiện nghi thức phun vòi rồng để chào vùng biển đang có mặt cũng như chào các cán bộ, chiến sỹ của nhà giàn. Cầu vồng đã xuất hiện trong nghi thức thiêng liêng, trang trọng này.

NGUYỄN HOÀ

Báo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *