Những khoảnh khắc đẹp của “Thơ Hoài Vũ – Thì thầm với dòng sông” – Kỳ 2

Vanvn- Những bài thơ của Hoài Vũ được âm nhạc chắp cánh từ lâu đi vào lòng người đã trở thành điểm nhấn chính trong Chương trình “Thơ Hoài Vũ – Thì thầm với dòng sông” do Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh kết hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức ngày đầu tháng 7.2023. Các nghệ sĩ đã thể hiện hết mình và các nhà nhiếp ảnh đã ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng.

Sau khi đọc bài thơ “Thì thầm với dòng sông” mở đầu chương trình văn nghệ, nhà thơ Hoài Vũ xúc động đến… “ngượng ngùng” nhận bó hoa từ người bạn thân năm xưa…
Nhà văn – MC Phương Huyền duyên dáng dẫn chương trình văn nghệ
Ca khúc “Thì thầm với dòng sông”, thơ Hoài Vũ, nhạc Hoàng Nhạc Thi (Tài Nguyễn) do chính anh biểu diễn “cháy” hết mình, với phần đệm của ban nhạc gồm các nhạc sĩ Lê Anh Tú, Trần Minh Trung, Đoàn Nguyễn, Vạn Phúc.
NSƯT Hồng Vân “phiêu” trong bài thơ “Vàm Cỏ Đông” của nhà thơ Hoài Vũ trong giọng ngâm đặc biệt truyền cảm mấy mươi năm qua
Ca cổ ““Dòng sông quê em” (tức là bài “Vàm Cỏ Đông” thơ Hoài Vũ, nhạc Trương Quang Lục, soạn lời ca cổ Huyền Nhung) do NSƯT Lam Tuyền và nghệ sĩ Trọng Nghĩa biểu diễn với tiếng đờn cổ của nhạc sĩ Trần Đức Hòa.
Ca sĩ Lê Anh Tuấn phiêu bồng với ca khúc “Chia tay hoàng hôn” thơ Hoài Vũ, nhạc Thuận Yến.
Nhà thơ Nhật Quỳnh ngâm thơ bài thơ “Đi trong hương tràm” lãng đãng ngậm ngùi giữa tiếng đàn bầu của nghệ sĩ Nguyễn Chí Bình.
NSƯT Vân Khánh tiếp tục đưa người nghe vào không gian ảo diệu “Đi trong hương tràm” qua nhạc Thuận Yến phổ thơ Hoài Vũ.
Tiến sĩ văn học, nhà thơ Doãn Thụy Như Ngâm mơ màng trong giọng ngâm của mình với bài thơ “Anh ở đầu sông, em cuối sông” – Hoài Vũ trong tiếng đàn bầu của nghệ sĩ Nguyễn Chí Bình.
Và ca sĩ Tài Nguyễn trở lại sân khấu tiếp tục chinh phục người nghe bằng ca khúc phổ thơ Hoài Vũ “Anh ở đầu sông, anh cuối sông” của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, với phần đệm của ban nhạc gồm các nhạc sĩ Lê Anh Tú, Trần Minh Trung, Đoàn Nguyễn, Vạn Phúc.
Ca sĩ trẻ xinh đẹp Anh Thư làm “dậy sóng” hội trường với ca khúc “Vàm Cỏ Đông” thơ Hoài Vũ, nhạc Trương Quang Lục.
Từ sân khấu đến hội trường rộn ràng âm vang “Vàm Cỏ Đông”
Sự có mặt ủng hộ tinh thần lẫn vật chất của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam là nguồn động viên lớn cho nhà thơ Hoài Vũ và ban tổ chức chương trình.
Ông Phạm Thanh Phong – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Long An và bà Huỳnh Thị Thanh Bình – Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy Bến Lức là luôn gắn bó, ủng hộ tác giả “Vàm Cỏ Đông”.
Cũng từ Bến Lức, Long An bên dòng Vàm Cỏ Đông, ông Lê Nam vốn xuất thân Tổng hợp Văn và bạn bè đã có mặt chung vui, hỗ trợ nhà thơ Hoài Vũ cùng nhà thơ Phan Hoàng – người góp phần dàn dựng chương trình.
Con gái – nhà báo Phương Thảo và cháu ngoại của nhà thơ Hoài Vũ chia sẻ niềm vui với cha ông, bên cạnh là kiến trúc sư Nguyễn Trường Lưu – Chủ tịch và nhà văn Bùi Anh Tấn – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TPHCM.
Đông đảo phóng viên báo chí truyền thông tham dự đưa tin
Các thành viên ban tổ chức hoàn thành nhiệm vụ vui mừng bên nhân vật chính. Từ trái sang: Nhà biên kịch Nguyễn Trung, nhà thơ Hoài Vũ, nhà văn Phương Huyền, nhà thơ Phan Hoàng.
Các đồng nghiệp tỉnh xa còn nán lại đến thăm tư gia nhà thơ Hoài Vũ. Từ phải sang: Nhà thơ Văn Quốc Thanh (Vĩnh Long); nhà văn Cao Thanh Mai, nhà thơ – nhà phê bình Bảo Bình, nhà thơ Trúc Linh Lan (Cần Thơ).

ẢNH: NGUYỄN HOÀNG – TRƯƠNG ANH QUỐC

CHU QUANG MẠNH THẮNG – ĐỨC BÌNH

 

>> Những khoảnh khắc đẹp của “Thơ Hoài Vũ – Thì thầm với dòng sông” – Kỳ 1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *