Những câu nói nổi tiếng về điều kỳ diệu của sách

Vanvn- Đối với các nhà văn, nhà thơ, nhà triết học hay những người có tầm ảnh hưởng lớn, sách là một nguồn tri thức vô tận, việc đọc giúp họ mở ra một chân trời mới.

Walt Disney (1901-1966) là người sáng lập hãng phim hoạt hình Disney, hiện là một trong những tập đoàn giải trí lớn nhất thế giới. Ông cũng là người tạo ra nhân vật chuột Mickey và vịt Donald.

Virginia Woolf (1882-1941) là tác giả của cuốn sách  Mrs.DallowayĐến ngọn hải đăng. Bà là một tiểu thuyết gia, người viết tiểu luận người Anh, một trong những tác giả hiện đại quan trọng bậc nhất của thế kỷ 20, là người tiên phong sử dụng thủ pháp dòng ý thức.

Jane Austen (1775-1817) là tiểu thuyết gia người Anh. Từ năm 1811 đến năm 1815, Jane Austen xuất bản bốn cuốn tiểu thuyết:  Lý trí và tình cảm, Kiêu hãnh và định kiến, Trang viên MansfieldEmma. Cuối năm 1817, hai tiểu thuyết Nothanger AbbeyThuyết phục được ra mắt. Thành công của Jane Austen nằm ở việc xây dựng được hình tượng một người phụ nữ tự do sẵn sàng đi kiếm hạnh phúc, phê phán xã hội giáo điều và thói đạo đức giả.

Garrison Keillor (sinh năm 1942) là nhà báo, tác giả người Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn với các chương trình phát thanh của mình sản xuất. Ông từng viết cuốn Leaving Home, Boom Town, Pontoon, Lake Webegon Days…

John Locke (1632-1704) là triết gia người Anh có nhiều tác phẩm đặt nền móng cho chủ nghĩa duy nghiệm. Ông phát triển lý thuyết về khế ước xã hội, vai trò của nó tới chức năng và nguồn gốc nhà nước.

Anna Quindle (sinh 1953) là tác giả của các cuốn sách được New York Times bình chọn là best seller: Miller’s Valley, Still Life With Bread CrumbsOne True Thing.

Louisa May Alcott (1832-1888) là nhà văn người Mỹ nổi tiếng với nhiều tựa sách thiếu nhi, tiêu biểu là tác phẩm kinh điển Những người phụ nữ bé nhỏ. Tác phẩm này đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, chuyển thể nhạc kịch, điện ảnh…

Stephen King (sinh năm 1947) là một cây bút văn học xuất sắc với thể loại kinh dị và giả tưởng. Nhiều tác phẩm của ông đã được chuyển ngữ sang tiếng Việt như: Kẻ song trừng, Thị kiến, Nghĩa địa thú cưng…

Victor Hugo (1802-1885) là nhà văn vĩ đại được thế giới biết đến qua các tác phẩm Những người khốn khổ, Thằng gù nhà thờ Đức Bà, Lao động biển cả, Thằng cười… Ông là một người theo trường phái lãng mạn, những sáng tác của ông luôn kêu gọi tình thương của con người, xóa bỏ bất công, bênh vực kẻ yếu thế trong xã hội. Các nhân vật trong trang sách của Victor Hugo đến từ nhiều tầng lớp khác nhau, nhưng họ luôn có một lý tưởng chung, hướng đến hòa bình, ấm no, hạnh phúc.

ZING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *