Nhà văn Salman Rushdie liệt tay, mất thị lực sau khi bị đâm

Vanvn- Theo The Guardian, nhà văn Salman Rushdie (75 tuổi) hiện rơi vào bi kịch khi ông bị mất thị lực, mất hoàn toàn cảm giác một tay sau vụ bị đâm dã man 2 tháng trước.

Người phát ngôn của nhà văn Salman Rushdie xác nhận trên báo El Pais của Tây Ban Nha ở thời điểm hiện tại, cuộc sống của tiểu thuyết gia hoàn toàn đảo lộn khi ông bị mất hoàn toàn cảm giác một tay và mất thị lực một bên mắt sau khi bị đâm ngay cổ và bụng vào ngày 12.8.

Người này cho biết: “Ông ấy đã mất thị lực một bên mắt, bị ba vết thương ngay cổ. Một trong 2 tay của ông mất cảm giác do các dây thần kinh bị cắt đứt hết. Ông ấy có 15 vết thương ở ngực và bụng.”

Nhà văn Salman Rushdie trong một buổi nói chuyện tại Đan Mạch năm 2018

Đây cũng là lần đầu tiên tình trạng tổng thể về thương tích của tác giả Những vần thơ của quỷ Satan được tiết lộ, đồng thời người phát ngôn của nhà văn cho biết là sau tất cả, điều quan trọng nhất là tác giả vẫn còn sống.

Ngày 12.8 (giờ Mỹ), nhà văn sinh năm 1947 bị đâm trên sân khấu khi đang có mặt tại một sự kiện ở phía Tây New York. Ngay lập tức, ông được đưa đến bệnh viện còn hung thủ, Hadi Matar (24 tuổi), bị khống chế ngay tại hiện trường. 2 tuần sau khi bị tấn công suýt chết, Salman Rushdie nói rằng cuộc sống của ông “đã bình thường trở lại” trong một cuộc phỏng vấn.

Nhà văn Salman Rushdie, sau khi cho xuất bản quyển tiểu thuyết Những vần thơ của quỷ Satan, đã bị Iran phát lệnh giết chết vào thập niên 1980. Nhà văn gọi vụ việc mình bị đâm lần này là những nỗi sợ đến từ quá khứ.

Bên cạnh Những vần thơ của quỷ Satan, Salman Rushdie còn nổi tiếng với các sáng tác như Nhà Golden, Những đứa con của nửa đêm, Nàng phù thủy thành Florence… Trong đó, tác phẩm Những đứa con của nửa đêm, ra đời trước Những vần thơ của quỷ Satan 7 năm, đã mang về cho ông giải thưởng danh giá Booker, khẳng định tài năng văn chương xuất chúng của tác giả.

ĐÔNG PHONG/TNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.