Nhà thơ Trần Đăng Khoa được trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

Vanvn- Căn cứ Quyết định số 1050 -QĐ/ĐUK- HH ngày 18.4.2023 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về việc tặng Huy hiệu Đảng đợt 19.5.2023, Đảng bộ Hội Nhà văn Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho ông Trần Đăng Khoa – Bí thư Đảng bộ, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Nhà văn và Cuộc sống vào ngày 4.8.2023, tại trụ sở Hội. 

Nhà thơ Trần Đăng Khoa bày tỏ niềm vinh dự khi được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

Huy hiệu Đảng là phần thưởng cao quý, tôn vinh những cống hiến của đảng viên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Trao tặng Huy hiệu Đảng là một việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện sự tôn vinh và ghi nhận của Đảng đối với những đảng viên đã tận tụy, trung kiên, luôn giữ gìn phẩm chất, đạo đức, có những cống hiến, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Tham dự buổi lễ có nhà văn Khuất Quang Thụy – Ủy viên Đảng Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn, Tổng biên tập báo Văn Nghệ, nhà văn Vũ Đảm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập Tạp chí Nhà văn và Cuộc sống, Chánh văn phòng Hội Nhà văn Dương Dương Hảo cùng các Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ và các Đảng viên chi bộ Hội Nhà văn Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà thơ Trần Đăng Khoa đã bày tỏ niềm vinh dự khi được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và nhân dịp này nhà thơ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến người đã ký quyết định kết nạp đảng cho ông là Thiếu tưởng Chuẩn Đô đốc, Chính ủy, Bí thư Đảng bộ Bộ Tư lệnh Hải quân Trần Văn Giang. Đặc biệt trong chính thời điểm ông nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, tại phố Cảng Hải phòng cũng làm lễ trọng thể công bố quyết định một con đường chính của thành phố mang tên Trần Văn Giang.

Ông cũng cảm ơn Đại tá, nhạc sĩ Thế Dương tác giả bài hát nổi tiếng Lướt sóng xa khơi là người đã giới thiệu và xác minh lý lịch đảng của nhà thơ Trần Đăng Khoa, cảm ơn GSTS Vũ Văn Hiền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng – Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cùng các thế hệ Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, nơi ông đã làm thường trực Phó Bí thư Đảng bộ, cảm ơn Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, cảm ơn cựu Bí thư Đảng đoàn Hội Nhà văn Việt Nam Hữu Thỉnh, Bí thư Đảng đoàn Nguyễn Quang Thiều, cùng Lãnh đạo, Đảng bộ Hội Nhà văn, các Bí thư Chi Bộ trực thuộc và các Đảng viên đồng nghiệp đã đội mưa đến chung vui.

Nhà văn Khuất Quang Thụy đại diện Đảng đoàn Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam tặng hoa chúc mừng nhà thơ Trần Đăng Khoa 

Tại buổi lễ nhà văn Khuất Quang Thụy đại diện Đảng đoàn Ban Chấp hành Hội nhấn mạnh Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng là danh hiệu cao quý mà Trung ương Đảng trao cho nhà thơ Trần Đăng Khoa – một đảng viên gương mẫu đã có 40 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, cống hiến cho sự nghiệp của Đảng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, cơ quan giao phó. Đây là sự ghi nhận của Đảng đối với sự đóng góp của ông Trần Đăng Khoa trong quá trình công tác.

Vinh dự này không chỉ của riêng cá nhân nhà thơ Trần Đăng Khoa mà còn là niềm vinh dự của cả tập thể Đảng bộ Hội Nhà văn Việt Nam; là động lực giúp mỗi đảng viên của Hội không ngừng nỗ lực phấn đấu, trưởng thành trong quá trình công tác.

Trong buổi lễ, các đảng viên, đồng nghiệp, đã chúc mừng nhà thơ Trần Đăng Khoa nhân sự kiện đón nhận phần thưởng cao quý của Đảng và mong rằng dù ở cương vị nào, ông cũng tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng, nêu cao tinh thần đảng viên, có nhiều hoạt động đóng góp cho sự phát triển của Đảng và của văn học.

TB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *