Nghĩa tình văn chương

Vanvn- Chiều ngày 29.6, nhân chuyến công tác tỉnh Bến Tre, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đã dẫn đầu đoàn nhà văn đến huyện Châu Thành thăm viếng, chia buồn về sự mất mát của gia đình nhà văn Vũ Hồng.

Cùng đi với Chủ tịch Nguyễn Quang Thiều còn có hai Ủy viên Ban Chấp hành là nhà văn Bích Ngân và nhà thơ Phan Hoàng cùng Chánh văn phòng Dương Dương Hảo.

Đoàn nhà văn dâng hương cụ bà Lê Thị Cận

Thân mẫu của nhà văn Vũ Hồng là cụ bà Lê Thị Cận vì tuổi cao sức yếu đã qua đời ngày 21.6.2022 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Nhâm Dần), hưởng thượng thọ 89 tuổi.

Chủ tịch Nguyễn Quang Thiều cùng đoàn đã đến nhà dâng hương và ra mộ viếng cụ bà. Các nhà văn cũng thăm hỏi, vấn an, chúc sức khỏe cụ ông Nguyễn Văn Ứng – thân phụ của nhà văn Vũ Hồng.

Đoàn nhà văn thăm hỏi và chụp ảnh lưu niệm với cụ ông Nguyễn Văn Ứng

Được biết, ngôi nhà của ông bà ở ấp Thanh Bình, xã Tường Đa, huyện Châu Thành là địa điểm quen thuộc của nhiều bạn văn khi về Bến Tre. Ông bà luôn mở lòng nhiệt tình đón tiếp bạn bè của con trai từ phương xa đến.

Ngôi nhà và khu vườn rộng lớn này cũng là nơi nhà văn Vũ Hồng sinh trưởng và viết nên nhiều tác phẩm. Hiện nay Vũ Hồng là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, Phó Giám đốc Vanvn.vn, phụ trách khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *