Ngày Sách và Văn hóa đọc tại TP.HCM đón hơn một triệu lượt khách

Vanvn- Chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc tại phố Nguyễn Huệ, TP.HCM thu hút đông đảo độc giả, người yêu sách và văn hóa.

Theo Sở thông tin và Truyền thông TP.HCM, chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc tại đường Nguyễn Huệ đã đón hơn một triệu lượt người, bán ra 200.000 bản sách, doanh thu khoảng 4,5 tỷ đồng.

TP.HCM là nơi đăng cai tổ chức lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Nơi đây cũng diễn ra loạt hoạt động hưởng ứng với quy mô lớn.

Sau tối khai mạc (19.4), phố Nguyễn Huệ là nơi diễn ra hội sách kéo dài tới hết ngày 24.4. Hội sách quy tụ hơn 20 đơn vị xuất bản, phát hành lớn trong cả nước tham dự với hơn 500.000 tựa sách được trưng bày, giới thiệu. Tại đây diễn ra các chương trình bán sách ưu đãi, chiết khấu cùng quà tặng kèm bạn đọc. Sự phong phú, đa dạng của xuất bản phẩm và chính sách ưu đãi là một trong những lý do giúp hội sách đạt doanh số ấn tượng.

Hình ảnh Lễ khai mạc hội sách trên phố Nguyễn Huệ, TP.HCM. Ảnh chụp màn hình

Loạt sự kiện văn hóa sôi động đã thu hút đông đảo người dân thành phố tham gia. Trong 6 ngày, tại phố Nguyễn Huệ diễn ra nhiều hoạt động phục vụ đa dạng đối tượng bạn đọc. Hướng tới thiếu nhi, gia đình có trẻ nhỏ là các sự kiện như: Đêm nhạc thiếu nhi “Vẽ tiếp ước mơ” (tối 19.4); 18h30-20h: Giao lưu/tọa đàm với chủ đề “Chia sẻ về việc thấu hiểu và kết nối với trẻ nhỏ qua sách” (ngày 20.4); chương trình giao lưu có chủ đề “Dạy trẻ phát triển toàn não bộ (ngày 23.4)…

Chuỗi hoạt động tại phố Nguyễn Huệ từ 19.4 đến 24.4 không chỉ thu hút đông đảo độc giả mà còn là ngày hội của người làm sách. Một trong ba không gian chính được tổ chức tại đây là không gian chuyển đổi số.

Nơi đây giới thiệu các loại hình sách công nghệ như sách nói, sách điện tử, sách tương tác, 3D, thực tế ảo… Các mô hình, giải pháp, không gian trải nghiệm về sách gắn với công nghệ mới, trí tuệ nhân tạo, công cụ hỗ trợ rà soát, biên tập dành cho ngành xuất bản… cũng được giới thiệu.

Bên cạnh phố đi bộ Nguyễn Huệ, Ngày Sách và Văn hóa đọc tại TP.HCM thêm sôi động khi đường sách thành phố cũng có nhiều hoạt động phong phú. Diễn ra từ 15.4 tới 24.4, đường sách TP.HCM trưng bày nhiều tủ sách như: 700 tựa sách thuộc “Danh mục sách hỗ trợ dạy và học bậc tiểu học” do Hội Xuất bản Việt Nam thực hiện; Tủ sách dành cho con trong gia đình; Tủ sách đặc biệt, Tủ sách Nobel và các xuất bản phẩm đặc biệt…

Tại đường sách TP.HCM cũng diễn ra nhiều hoạt động giao lưu, tọa đàm, các chương trình văn hóa, nghệ thuật hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Chia sẻ với phóng viên, ông Lâm Đình Thắng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM – cho biết thành phố đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngành xuất bản – phát hành và thị trường sách có thể phát triển mạnh mẽ.

Hàng năm, thành phố đều có kế hoạch chỉ đạo phát triển văn hóa đọc trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong học sinh, sinh viên, thanh thiếu nhi; tổ chức nhiều sự kiện lớn về sách vừa thúc đẩy văn hóa đọc, vừa tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp xuất bản, in và phát hành có dịp giao thương, quảng bá thương hiệu và sản phẩm.

MINH PHƯƠNG/ZING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *