Môn phái nào bá đạo nhất trong Kim Dung, đến Thiếu Lâm cũng phải ngán?

Vanvn- Có một môn phái trong kiếm hiệp Kim Dung mà đệ tử chỉ cần học một phần công phu bổn môn cũng đủ làm giang hồ khiếp đảm, đó chính là Tiêu Dao Phái.

Tiêu Dao Phái

Tiêu Dao là tên một môn phái xuất hiện trong tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ. Tổ sư sáng lập là Tiêu Dao Tử được xem là một trong những nhân vật có võ công và nội lực cao nhất trong các bộ tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung.

Tiêu Dao Tử được ví von vượt qua giới hạn của người phàm.

Tiêu Dao Tử được ví von vượt qua giới hạn của người phàm.

Thậm chí, nhiều fan cho rằng với việc sáng tạo ra vô số ra môn võ công trác tuyệt, cải lão hoàn đồng, hay khinh công, ám phí bậc nhất thiên hạ, Tiêu Dao Tử đã vượt qua giới hạn giới hạn con người, đắc đạo thành thần tiên.

Tiêu Dao phái tuy có ít thành viên nhưng đệ tử hầu hết là những người có trí tuệ siêu phàm, dung mạo thoát tục, khí khái bất phàm và đặc biệt đều là những cao thủ đệ nhất thiên hạ, một mình có thể khiến cả võ lâm rung chuyển.

Những bí kíp võ công của phái Tiêu Dao cũng thuộc hàng độc nhất vô nhị, kỳ dị và lợi hại bậc nhất trong tất cả các bộ tiểu thuyết võ hiệp. Cũng vì sự kỳ dị, bác đại tinh thâm và độc đáo của võ công của Tiêu Dao mà người trong giang hồ không có cách nào hóa giải được.

Bắc Minh Thần Công lấy nội lực của người khác trở thành của mình. Đoàn Dự nhờ môn võ công này mà từ một chàng thư sinh yếu ớt thành cao thủ trở hữu nội lực thâm hậu không sao đo lường hết.

Đoàn Dự và Hư Trúc chỉ học được một phần công phu bổn môn mà thành cao thủ đệ nhất thiên hạ

Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn là môn võ công kỳ dị, cứ 30 năm người luyện phải trùng sinh một lần. Sau khi trùng sinh thì công lực tăng lên vượt bậc, giúp người luyện sống thọ hơn 300 tuổi, trẻ mãi không già. Thiên Sơn Đồng Lão chỉ mới luyện đến chu kỳ thứ 2 đã bá chủ một phương, giết người không cần đến 2 chiêu. Hư Trúc, Cưu Ma Trí luyện được Tiểu Vô Tướng Công mà dễ dàng thi triển 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm.

Tiêu Dao còn sở hữu 2 môn khinh công và ám khí đệ nhất thiên hạ đó là Lăng Ba Vi Bộ và Sinh Tử Phù. Ngoài ra, môn phái còn sở hữu khả năng y học thần kỳ, chữa được bách bệnh.

Những đệ tử môn phái như Thiên Sơn Đồng Lão, Lý Thu Thủy, Tinh Túc Lão Quái, Hư Trúc, Đoàn Dự… dù chỉ học được một phần công phu bổn môn cũng trở thành cao thủ đệ nhất thiên hạ.

 Đoàn Dự và Hư Trúc chỉ học được một phần công phu bổn môn mà thành cao thủ đệ nhất thiên hạ

Thiếu Lâm

Thiếu Lâm là môn phái được nhắc đến nhiều nhất trong bộ các bộ tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, được xem là cái nôi của võ học Trung Hoa, vốn được biết đến với câu nói: “Thiên hạ võ công xuất Thiếu Lâm”. Môn phái này sở hữu một kho tàng bí kíp võ công nhiều không sao kể hết.

Quách Tương và Trương Tam Phong nhờ học được một phần Cửu Dương Thần Công mà sáng tạo nên nội công tâm pháp hai môn phái lớn Nga Mi và Võ Đang

Võ công của Thiếu Lâm gắn liền với tên tuổi những cao thủ đệ nhất. Vô Danh Thần Tăng – người duy nhất tinh thông 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm trở thành một trong những bậc cao thủ mạnh nhất trong các bộ tiểu thuyết.

Trang Tụ Hiền nhờ luyện được Dịch Cân Kinh mà bỗng chốt thành cao thủ đệ nhất trong Thiên Long Bát Bộ. Trương Vô Kỵ nhờ Cửu Dương Thần Công mà tập luyện hết 6 tầng Càn Khôn Đại Nã Di chỉ trong vài canh giờ. Đây là bộ bí kíp nội công tâm pháp mạnh nhất trong các bộ tiểu thuyết võ hiệp giúp người luyện có nội lực thâm hậu tột đỉnh, không có điểm dừng.

Thiếu Lâm cũng là nguồn gốc giúp nhiều vị cao thủ trở thành đệ nhất tông sư trong thiên hạ, trong đó nổi bật nhất là sáng tổ phái Võ Đang Trương Tam Phong và tổ sư phái Nga Mi Quách Tương.

Một số môn phái nổi tiếng khác trong truyện võ hiệp Kim Dung:

Minh Giáo (sau là Nhật Nguyệt Thần Giáo)

Cái Bang

Võ Đang

Nga Mi

Toàn Chân

Cổ Mộ

LÊ PHONG

Báo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *