Mời đọc báo Văn Nghệ Xuân Tân Sửu

Vanvn- Báo Văn Nghệ số Xuân Tân Sửu gộp các số báo 6+7+8 ra ngày 6/2/2021 có các nội dung sau:

VIỆT NAM KHÁT VỌNG HÙNG CƯỜNG của Nguyễn Nam. TÌNH YÊU, NIỀM TIN VÀ SỨC MẠNH VIỆT NAM của Nguyễn Xuân Lạc. ĐỒI CÂY ĐÓN BÁC của Trần Đương. NGƯỜI VỀ MÙA XUÂN NĂM ẤY của Hoàng Quảng Uyên. CHÂN DUNG BÁC HỒ TRÊN GIẤY BẠC VIỆT NAM của Thảo Minh. TẾT, VỚI TÔI VÀ THẾ HỆ TÔI… của Phong Lê. 9 SỰ KIỆN VĂN HỌC TRONG NƯỚC NỔI BẬT NĂM 2020. BÁNH CHƯNG, BÁNH GIẦY VÀ VĂN HÓA CHỌN NGƯỜI HIỀN TÀI của Bùi Mạnh Nhị.

* Quốc tế: 5 LÝ DO ĐỂ THẾ GIỚI ĂN MỪNG của Hàn Gia Bảo. THẾ GIỚI, NHỮNG XU HƯỚNG CHUYỂN ĐỘNG 2021 của Trương Văn Phước.

* Sáng tác:

– Văn: CHỮ CỦA MỖI NGƯỜI của Tố Hoài. DỪNG LẠI BẾN SÔNG của Từ Phạm Hồng Hiên. GIẤC XUÂN của Lê Hà Ngân. MÙI TẾT của Quế Hương. RƯỢU GỐC ĐÁ của Trung Trung Đỉnh. MÙA ÉN GỌI BẦY của Cao Duy Sơn. ĐẤT ẤM của Đỗ Kim Cuông. CON TRÂU TRẮNG BAY TRÊN BẦU TRỜI XANH của Nguyễn Một. CAI THUỐC LÁ của Đức Hậu.

Thơ của tác giả: Hữu Thỉnh, Vũ Quần Phương, Y Phương, Mã Giang Lân, Nguyễn Đức Mậu, Vương Trọng, Bằng Việt, Lê Thành Nghị, Thi Hoàng, Nguyễn Xuân Thâm, Mai Thìn, Chử Vân Long, Xuân Trường, Hà Phạm Phú, Trần Vạn Giã, Trương Nam Hương, Đỗ Minh Dương, Phan Hoàng, Trịnh Quốc Thắng, Lê Thanh Xuân, Mai Văn Phấn, Lê Ái Siêm, Trần Quang Đạo, Nguyễn Nho Khiêm, Đặng Huy Giang, Trần Quang Quý, Lê Mạnh Tuấn, Trần Anh Thái, Trần Hùng, Lê Huy Quang, Nguyễn Đức Phước, P.N Thường Đoan, Nguyễn Thị Ngọc Hà, Trần Kim Thoa, Lê Minh Hoài, Lệ Thu, Lê Thanh My, Vi Thùy Linh, Hải Đường, Mai Quỳnh Nam, Lê Quang Sinh, Hải Thanh, Nguyễn Hưng Hải, Đoàn Mạnh Phương, Nguyễn Hữu Quý, Nguyễn Khắc Hiền, Đoàn Văn Thanh, Đỗ Văn Tri, Nguyễn Ngọc Quế, Phạm Thị Phương Thảo, Trần Nhuận Minh, Thanh Yến, Trung Vũ, Trương Vạn Thành, Minh Hạ, Lê Văn Vọng, Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Hồng Công, Văn Đắc, Đoàn Văn Mật, Lê Huy Hòa, Nguyễm Thanh Kim, Đặng Cương Lăng, Nguyễn Minh Khiêm, Đặng Bá Tiến, Hà Cừ, Nguyễn Ngọc Tung, Khánh Châm, Lưu Sơn Tự, Quang Chuyền, Nguyễn Hoa.

* Tản văn, tùy bút: XUÂN KHẮC MỘNG DÀI của Lê Vũ Trường Giang. NHỮNG TIA NẮNG VÀNG QUA HIÊN NHÀ CŨ của Huỳnh Thạch Thảo. SẮC PHÁO GIAO THỪA của Nguyễn Hương Duyên. VIẾT VĂN MÙA TẾT của Uông Triều.

* Sổ tay thơ: CHỈ CÓ TÌNH YÊU MỚI CỨU ĐƯỢC THẾ GIỚI của Nguyễn Tú Quyên.

* Bút ký – phóng sự:

XUÂN VỀ BÊN ĐÔI BỜ NGÀN MỌ của Nguyễn Ngọc Vượng. TẾT CHỐN BIÊN THÙY của Phạm Vân Anh. LÝ SƠN – MÙA BIỂN ĐỘNG của Vĩnh Quyên. DƯƠNG KHÍ VÂN ĐÌNH của Xuân Ba. HỒNG MI TỬU DU KÝ của Phan Mai Hương. NHỮNG NGƯỜI GIỮ NGHỀ DỆT THỔ CẨM TRUYỀN THỐNG của Hoàng Thanh Hương. CHIẾC LÁ CỦA TÔI của Phạm Bội Anh Thuyên.

* Trò chuyện văn chương: VỀ NHỮNG TRANG VĂN CHIẾN TRANH cuộc trò chuyện dưới giữa nhà thơ Nguyễn Việt Chiến với nhà văn cựu binh Nguyễn Văn Thọ. CỰU BINH MICHEAL PHILLIPS: VẪN KHÔNG NGUÔI NIỀM HY VỌNG SẼ TRỞ LẠI VIỆT NAM của Trầm Hương.

* Chân dung văn học: BÁC BỔNG của Trương Vĩnh Tuấn. “ÔNG LÀ LÊ ĐẠT” của Hữu Việt. “ÔNG THĂM LÚA” CỦA QUÊ HƯƠNG XỨ NGHỆ của Nguyên An. NHÀ VĂN “SỂNH RA LÀ VẼ… ” của Ngô Hương Sen. PHIÊU TRÊN MẶT TRỐNG ĐỒNG của Vương Tâm. KHÍ CHẤT TRANG THẾ HY của Nguyễn Trọng Bình. THANH ĐÀM, NƠI THƯƠNG NHỚ CŨ của Anh Chi. ĐỘC ĐÁO TRẦN VÀNG SAO của Mai Văn Hoan.

* Lý luận phê bình: 1948 – MÙA THƠ HOA LỬA của Khuất Bình Nguyên. XUÂN TRONG THƠ HÀN MẶC TỬ của Trần Hoài Anh. VỀ LOẠI TIỂU THUYẾT BỊ CẤM TRONG LỊCH SỬ TRUNG QUỐC của Phương Lựu

* Chuyện làng văn nghệ: BÊN CHÉN RƯỢU VUI NGÀY XUÂN của Kim Chuông.  MỘT CÁI TẾT KHÓ QUÊN của Thanh Quế.

* Nghệ thuật: HIỆN THỰC NGUYỄN QUANG THIỀU của Đỗ Phấn. NHỮNG BÀI THƠ VIỆT HƠN MỘT LẦN ĐƯỢC PHỔ NHẠC của Đỗ Anh Vũ. SỐNG THẾ NÀO ĐỂ TỰ TIN KỂ LẠI TRONG HỒI KÝ? của Lê Thiếu Nhơn. NGHỆ THUẬT VÀ SỰ THĂNG HOA TRÊN NỀN TẢNG TRỰC TUYẾN của Quỳnh Hoa.

* Trang thiếu nhi gồm các tác giả: Kim Quyên, Nguyễn Việt Hòa, Nguyễn Ngọc Hưng, Phạm Đình Ân, Phạm Minh Dũng, Đặng Toán, Đỗ Toàn Diện, Thanh Thản.

* 10 TRUYỆN NGẮN HAY 2020: NHÀ TIÊN TRI CỦA LÀNG của Vũ Văn Song Toàn. CHỢ TÓC của Vũ Thị Huyền Trang. NGÔI NHÀ BA LÁ của Ngân Hằng. CÂY ĐẠI HỌC của Nguyễn Trọng Luận. NÚI CỰA của Lữ Mai. THỔ TANG của Đinh Phương. QUÁ KHỨ CỦA HÔM NAY của Nguyễn Trường. GIA ĐÌNH CỦA BỐ của Hữu Phương. TIA NẮNG CUỐI NGÀY của Ngô Khắc Tài. QUA MÙA LAU TRẮNG của Nguyễn Luân.

* Câu đối: Phan Chúc, Thế Vân, Nghi Huyền, Nguyễn Thế Trường.

* Cùng sự tham gia của: Tạ Minh Châu, Mã A Lềnh, Trương Anh Tú, Vũ Nho, Nguyễn Thế Vinh… trong các chuyên mục khác.

* Họa sĩ minh họa Thành Chương, Phạm Minh Hải, Trần Ngọc Quỳ, Nguyễn Đăng Phú, Đặng Tiến, Ngô Xuân Khôi, Đỗ Dũng, Lê Trí Dũng, Tô Chiêm, Đào Quốc Huy, Vũ Đình Tuấn, Phạm Hà Hải, Hoàng Phượng Vỹ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *