Mình vẫn đi vì đêm đẹp lắm – Tản văn của Bàng Ái Thơ

Vanvn- Trên con đường dâng đầy hương thơm của cỏ cây hoa lá, không gian trong suốt của đất trời cùng men rượu ngất ngây được chiết xuất từ trái ngọt và với những tâm tình ta dành cho nhau, vậy cũng là cách ta góp cho cuộc đời này thêm phần cho những tốt đẹp lên ngôi.

Em ngửa mặt trông trời, em chẳng cần nhìn xuống mặt đất làm gì, bởi mỗi bước chân em trên lối đá gập ghềnh cũng chẳng làm em vấp ngã được vì em đang có anh đi bên em, anh như nước mềm làm nên bằng phẳng.

Có tiếng ghi ta bập bùng văng vẳng, có tiếng chó sủa vu vơ, có tiếng xôn rộn của một nhóm người vui đêm bên bàn rượu vang cũng làm cho đêm bớt phần tĩnh mịch.

“Mình có đi tiếp vào sâu trong làng không em?” “Vâng anh, mình vẫn đi, vì đêm đẹp lắm mà”.


Hơi thở của thiên nhiên, ướp thơm đầy thân thể em, em hít thở thật sâu hương vị đất trời vào lồng ngực bé nhỏ. Anh nói em nghe về những cánh hoa mềm mại đã tạo ra những ấm áp cho anh những lúc anh vui, cả khi anh buồn, ngay cả đang đi bên em, những sợi hoa khô này cùng với vấu gỗ của thân hồng cổ đang góp phần cùng em cho anh những khoảnh khắc hạnh phúc. Anh cũng biết ơn đất trời đêm nay.

“Mình có đi tiếp lên đồi nho không em?” “Vâng anh, mình vẫn đi vì đêm đẹp lắm mà.

”Tiếng côn trùng hoà vào đêm rộn rã, trăng đầu tuần như chiếc liềm bằng bạc, đang rơi nhanh trong thăm thẳm đêm, còn lại chút quầng sáng ảo ảo phía mông lung ấy.

Anh nói về những ngày lễ hội rượu vang của làng, những căn hầm rượu được cất ủ trong lòng đất, những hương thơm trái ngọt của nho với những công thức tạo nên những giọt rượu vang thơm đượm chất men say và đêm nay dù chưa uống nếm, mình cũng nên say chút hương men dù chỉ là bên ngoài cánh cửa của hầm rượu, dù chỉ là trên đồi trăng xanh, mình cũng cứ say đi anh nhé. Mình tạo cho nhau một chút men tình.

“Mình có đi tiếp không em…?” “Vâng anh, mình vẫn đi vì cuộc đời này cái đẹp là do mình tạo nên mà”…


Trên con đường dâng đầy hương thơm của cỏ cây hoa lá, không gian trong suốt của đất trời cùng men rượu ngất ngây được chiết xuất từ trái ngọt và với những tâm tình ta dành cho nhau, vậy cũng là cách ta góp cho cuộc đời này thêm phần cho những tốt đẹp lên ngôi.

Mình hãy nắm chặt tay nhau anh nhé, mình cứ ghi nhớ với nhau rằng “Có ngôi làng nuôi nấng tinh thần bằng men say, có đêm trăng rát bạc trên đồi xanh của ngôi làng Etyek ấy và có chúng mình như hình với bóng.”

BÀNG ÁI THƠ
(Viết tại làng rượu vang Etyek – Hungary mùa hè 2022)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *