Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu giao lưu với Hội Nhà văn Việt Nam

Vanvn- Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều cho rằng chuyến về Bạc Liêu lần này là chuyến đi mang tính lịch sử và nhiều ý nghĩa, đã giúp cho các nhà văn, nhà thơ hiểu thêm về lịch sử, nền văn hóa đặc trưng của Bạc Liêu, trân trọng thái độ, tầm nhìn của lãnh đạo tỉnh đối với văn chương, văn hóa…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam trao quà lưu niệm cho lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam.

Sáng 13.5.2023, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thanh Duy, đại diện Liên hiệp các Hội VHNT Bạc Liêu đã có buổi gặp gỡ với lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam nhân dịp đoàn có chuyến công tác tại Bạc Liêu. Dự và giao lưu với lãnh đạo tỉnh có nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, hai Phó Chủ tịch Hội là nhà thơ Trần Đăng Khoa và nhà văn Nguyễn Bình Phương, cùng một số nhà văn, nhà thơ khu vực ĐBSCL.

Tại cuộc gặp gỡ, lãnh đạo Tỉnh ủy đã bày tỏ sự trân trọng khi được đón tiếp các nhà văn, nhà thơ đến với Bạc Liêu, đặc biệt ghi nhận và tri ân những hoạt động ý nghĩa của đoàn tại Bạc Liêu – vùng đất có bề dày truyền thống cách mạng và nơi có nhiều giá trị văn hóa – nghệ thuật đặc sắc. Lãnh đạo Tỉnh ủy thể hiện mong muốn Hội Nhà văn Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động liên quan đến việc phát triển văn hóa, văn học – nghệ thuật nói chung, đặc biệt là lĩnh vực văn học, như tổ chức về Bạc Liêu thực hiện những chuyến điền dã, thực tế sáng tác, mở các lớp bồi dưỡng về văn chương để Bạc Liêu có đội ngũ kế thừa trên lĩnh vực văn học – vốn còn khá khiêm tốn; bày tỏ mong muốn các nhà văn, nhà thơ sẽ có những sáng tác về Bạc Liêu góp phần quảng bá vùng đất và con người Bạc Liêu.

Lãnh đạo Hội Nhà văn tặng sách cho Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu. Ảnh: Vũ Hồng

Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều cho rằng chuyến về Bạc Liêu lần này là chuyến đi mang tính lịch sử và nhiều ý nghĩa, đã giúp cho các nhà văn, nhà thơ hiểu thêm về lịch sử, nền văn hóa đặc trưng của Bạc Liêu, trân trọng thái độ, tầm nhìn của lãnh đạo tỉnh đối với văn chương, văn hóa; và xem đây là cơ sở để sắp tới có những sáng tác góp phần khám phá vẻ đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người ở Bạc Liêu…

Tại cuộc gặp gỡ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao tặng cho các vị lãnh đạo Hội Nhà văn món quà tinh thần là biểu trưng cây đờn kìm. Đại diện lãnh đạo Hội cũng trao tặng nhiều bản sách quý cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu nhân dịp này.

Trước đó, chiều 12.5, tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu đã diễn ra chương trình gặp mặt, giao lưu giữa các nhà thơ, nhà văn Hội Nhà văn Việt Nam với nhà giáo, học sinh – sinh viên của trường.

Tại buổi giao lưu, trong không khí cởi mở, vui tươi, nhiều câu hỏi liên quan đến văn chương, tầm quan trọng của văn học, xuất xứ ra đời của các tập truyện, bài thơ, cảm hứng làm thơ, viết văn… đã được các em học sinh – sinh viên, giảng viên của trường gửi đến các nhà văn, nhà thơ. Các nhà văn, nhà thơ cũng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm về sáng tác văn chương nói chung, vai trò của văn hóa đọc, những cảm hứng tạo chất xúc tác để sáng tác cùng nhiều kỷ niệm gắn bó với hành trình sáng tác của mình.

Cuối buổi giao lưu, đoàn Hội Nhà văn Việt Nam đã trao tặng nhiều bản sách cho nhà trường, lãnh đạo nhà trường cũng trao tặng biểu trưng BTEC (Trường cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu) cho các thành viên trong đoàn.

CẨM THÚY

Báo Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *