Làm sách tranh và ra mắt website tranhoaiduong.com

Vanvn- Tại buổi Tọa đàm “Trần Hoài Dương – con người và tác phẩm” vừa được Hội Nhà văn TP HCM tổ chức sáng 6.5 để tưởng niệm 10 năm ngày nhà văn qua đời, nhà thơ Cao Xuân Sơn cho biết NXB Kim Đồng đang thử bóc tách tác phẩm Trần Hoài Dương để làm thành sách tranh.

Có 4 tác phẩm từ truyện của nhà văn Trần Hoài Dương đang thực hiện sách tranh sẽ phát hành trong năm nay: Bé Rơm, Những đóa hồng bạch dâng tặng Andersen, Chuyện vui về chú ếch cốm, Tiếng mùa xuân.

Tại tọa đàm, nhà văn Trầm Hương đã làm một tổng kết sơ bộ về những gì Trần Hoài Dương làm được: Xuất bản 24 tác phẩm gồm các tập truyện ngắn, đồng thoại, truyện dài, các sách tuyển chọn và giới thiệu tác phẩm; ngoài ra ông còn viết kịch bản phim hoạt hình và múa rối cho thiếu nhi, có 5 kịch bản được dựng thành phim.

Trong đó, có những tác phẩm đã đoạt các giải thưởng khác nhau: Miền xanh thẳm – Giải B (không có giải A) của Hội Nhà văn Việt Nam năm 2001, Cuộc phiêu lưu của những con chữ; truyện ngắn Một thoáng heo may phương Nam; kịch bản phim hoạt hình Bé Rơm; kịch bản múa rối Huyền thoại Cửu Long giang.

Nhân dịp này, con trai nhà văn là nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh cũng đã cho ra mắt website www.tranhoaiduong.com.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *