Khi nhà văn Phương Huyền… yêu một chút

Vanvn- Trong không gian mang đậm chất văn hoá của “Ngày sách và văn hóa đọc 2022” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) vào chiều tối ngày 21.4.2022, nhà văn Phương Huyền đã cho ra mắt tập truyện ngắn “Yêu một chút cũng đâu có sao” do NXB Tổng hợp TPHCM ấn hành. Đây cũng là tập sách thứ 13 của chị đến với bạn đọc.

Nhà văn Phương Huyền là tân Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam năm 2021, Ủy viên BCH – Trưởng ban Truyền thông Hội Nhà văn TPHCM khóa 8.

Những mối tình trong tập truyện “Yêu một chút cũng đâu có sao” của Phương Huyền là những câu chuyện tình yêu được lồng ghép với những triết lý nhẹ nhàng về cuộc sống, về nhân sinh. Đâu đó luôn phảng phất bóng hình của những con người thực, những suy tư trăn trở thực trong đời thực.

Các nhân vật như: Miên với chiếc xương quai xanh tưởng chừng là một điểm yếu lại trở thành một điều đặc biệt trong con mắt kẻ si tình, Di với những day dứt miên man tựa những con sóng biển, Lam lãng đãng cùng mảnh đất Phú Yên đầy duyên nợ…

Tất cả họ đều mang trong mình một thứ tình yêu dịu dàng mà trắc trở, dang dở mà khó phai.

Cho dù không được thuận buồm xuôi gió thì họ vẫn cứ yêu. Yêu để thấy ngày mai thật đáng sống, yêu để lưu lại những hồi ức thật đẹp, và trên hết, yêu để tâm hồn luôn được thăng hoa.

Thông điệp mà Phương Huyền muốn truyền tải thông qua cuốn sách phải chăng chính là những yêu thương mà chị đã trao đi trong suốt quãng thời gian qua? Những độc giả yêu mến chị không chỉ bởi những trang sách, những câu chuyện của chị, mà còn bởi những gì chị đã cống hiến cho cộng đồng.

Với một dáng vóc gầy gò, một cái ức xương nhô cao do suy dinh dưỡng khi còn nhỏ, chị lan toả sự ấm áp tới những mảnh đời yếm thế bằng một ánh mắt long lanh, bằng nụ cười tươi tắn, bằng sự nhiệt huyết, lăn xả hiếm có.

Đi và viết là những gì giúp Phương Huyền giải phóng bớt nguồn năng lượng tưởng chừng như vô hạn trong con người chị. Dù mạnh mẽ do bản chất vốn vậy, hay mạnh mẽ do hoàn cảnh đẩy đưa, thì chúng ta cũng đều nhìn thấy sự mạnh mẽ đầy lạc quan ấy trong tính cách các nhân vật của Phương Huyền, cũng như trong chính con người chị.

Từ phải sang: Phan Hoàng, Phương Huyền, Nguyên Trân với con trai

Đến tham dự buổi ra mắt tập truyện ngắn “Yêu một chút cũng đâu có sao” có nhiều bạn văn các thế hệ của Phương Huyền. Nhà thơ Phan Hoàng, Giám đốc – Chủ biên Vanvn.vn phát biểu rằng: “Giữa thời đại 4.0 tràn ngập thông tin, giải trí thì việc Phương Huyền và các bạn văn vẫn lặng lẽ sáng tác, xuất bản sách là điều đáng quý. Đa năng, sống và yêu hết mình, tấm lòng luôn hướng về những số phận bất hạnh, những trang sách của Phương Huyền đáng để mọi người tìm đọc, dù chị viết về bất cứ đề tài nào. Một tâm hồn trong sáng, hướng thiện thì trang văn nhất định sẽ đẹp”.

Vâng, cái đẹp hiện diện trên từng trang sách buồn vui của nhà văn Phương Huyền. Hãy đón đọc tập truyện ngắn “Yêu một chút cũng đâu có sao” của chị để thấy những câu chuyện ngôn tình không những giúp xoa dịu những tâm hồn tổn thương, mà còn giúp vực dậy những yếu đuối để trưởng thành, để mạnh mẽ, để thêm tin yêu vào vẻ đẹp của cuộc sống quanh ta!

NGUYÊN TRÂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.