Khánh thành Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp đầu tiên ở Tây Nguyên

Vanvn- Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp đầu tiên tại Tây Nguyên được khánh thành đúng vào ngày Quốc khánh 2.9.

Sáng 2.9, tại điểm sinh hoạt văn hoá xã Ea Kao, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp đầu tiên tại Tây Nguyên được khánh thành sau 2 năm khởi công xây dựng.

Đại biểu và người dân làm lễ chào cờ tại Lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp đầu tiên tại Tây Nguyên.

Chương trình khánh thành Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức long trọng, trang nghiêm với sự tham dự của các cán bộ lão thành cách mạng, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk qua các thời kỳ và đông đảo người dân địa phương với các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Sau phần nghi thức cắt băng khánh thành, các đại biểu và người dân đã dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây là công trình do Công ty TNHH XD Cầu đường Hoàng Nam tự nguyện đóng góp xây dựng, nhằm tưởng nhớ công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bức tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng đồng được đặt trang nghiêm tại chính điện Nhà tưởng niệm.

Nhà tưởng niệm được toạ lạc trong khuôn viên 20.000m2 của Điểm sinh hoạt văn hoá Ea Kao, với diện tích điện chính 404,7m2 nhìn thẳng ra hồ Ea Kao, nơi được cho là hồ tự nhiên đẹp nhất TP.Buôn Ma Thuột.

Trên điện thờ Nhà tưởng niệm đặt trang trọng bức tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng đồng, trước khu vực điện chính có bức tượng Đức Thánh Trần. Bên ngoài khuôn viên là các tiểu cảnh, cây xanh được bố trí công phu tạo nên sự uy nghi của Nhà tưởng niệm.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Lê Đại Thắng – Phó Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột đánh giá cao về ý tưởng và nghĩa cử tốt đẹp của việc xây dựng Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ông Lê Đại Thắng – Phó Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột phát biểu tại Lễ khánh thành.

“Nhà tưởng niệm được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh 2.9 đã làm tăng thêm ý nghĩa của việc xây dựng Nhà tưởng niệm. Hy vọng trong thời gian tới Ban quản lý Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng chính quyền địa phương và người dân tiếp tục làm tốt công tác quản lý, giữ gìn và phát huy giá trị lịch sử văn hoá của công trình ý nghĩa này”, ông Lê Đại Thắng nói.

 NGỌC GIÀU

Theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *