Hội thảo về hai nhà thơ Nam Định: Phạm Trọng Thanh và Phạm Trường Thi

Vanvn- Thực hiện chỉ đạo của Hội Nhà văn Việt Nam về hoạt động nghiệp vụ năm 2023, Chi hội Nhà văn Việt Nam tỉnh Nam Định đã tổ chức hội thảo văn học, giới thiệu tác giả tác phẩm của hai nhà thơ Phạm Trọng Thanh và Phạm Trường Thi vào ngày 19.3 tại Hội trường Bảo tàng Nam Định, số 1 đường Cột Cờ, thành phố Nam Định.

Hội thảo vinh dự đón nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cùng các vị lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nam Định và đại diện các chi hội nhà văn tỉnh bạn về tham dự.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều tặng hoa chúc mừng hai nhà thơ của Nam Định

Ngoài ra, cuộc hội thảo còn có sự góp mặt của các đại biểu chuyên ngành, sở ban ngành các huyện thị tại địa phương cũng như nhiều người yêu văn chương trong tỉnh Nam Định.

Những tham luận có chất lượng của các nhà văn nhà thơ đã trình bày, phân tích về cuộc đời, sự nghiệp văn chương và tư duy sáng tác của hai nhà thơ Phạm Trọng Thanh và Phạm Trường Thi. Ví dụ như các tham luận: “Hai nhà thơ chân tài của trường thơ Nam Định” của nhà văn Nguyễn Thế Khoa; “Phạm Trọng Thanh nhà thơ chính danh” của nhà văn Phạm Ngọc Chiểu; “Vỉa trầm trong thơ lục bát của Phạm Trường Thi” của nhà văn Lê Hà Ngân…

Từ trái sang, hai nhà thơ Phạm Trọng Thanh và Phạm Trường Thi nhận hoa chúc mừng từ các nhà văn Đức Hậu, Lê Hà Ngân, Trần Ngọc Phú.

Cuối buổi hội thảo, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đã có bài phát biểu đánh giá tổng kết về cuộc hội thảo với những nhận định rất khách quan và đáng trân trọng.

Hai nhà thơ Phạm Trọng Thanh và Phạm Trường Thi cũng đã có những lời bày tỏ đầy xúc động, cảm ơn chân thành đối với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các đồng nghiệp, bạn văn chương, và đặc biệt là với các độc giả yêu mến văn học.

Cuộc hội thảo đã thành công tốt đẹp, tạo nên sự hứng khởi, sự thúc đẩy trong lĩnh vực sáng tác văn chương, góp phần vào sự phát triển của nền văn học của cả nước nói chung và tỉnh Nam Định nói riêng.

HG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *