Hội thảo Tiểu thuyết của Vũ Quốc Khánh và Tống Ngọc Hân

Vanvn- Vào sáng ngày 2.6.2022 tại Trung tâm sự kiện Dafuco ở TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Hội thảo Tiểu thuyết của hai nhà văn Vũ Quốc Khánh và Tống Ngọc Hân. Hội thảo do Chi hội Nhà văn Việt Nam tỉnh Phú Thọ, Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ phối hợp Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và nhà thơ Hữu Thỉnh – Cố vấn BCH Hội, Đại tá Trần Cao Kiều – Giám đốc kiêm Tổng biên tập NXB Công an nhân dân đã về tham dự.

Đến dự hội thảo còn có đại diện các Hội VHNT, các ban ngành và các Chi hội VHNT trong tỉnh Phú Thọ cùng các nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình văn học: Nguyễn Hữu Nhàn, Văn Chinh, Nguyễn Hiếu, Bùi Việt Thắng, Lê Va, Nguyễn Tham Thiện Kế, Cầm Sơn, Nông Thị Ngọc Hòa, Nguyễn Thị Hồng Chính, Uông Triều, Phan Mai Hương, Vũ Thanh Thủy, Đỗ Xuân Thu, Nguyễn Đình Vỵ, Nguyễn Đình Phúc, Trương Huy,… nhạc sĩ Cao Hồng Phương và đông đảo các tác giả, bạn bè yêu văn chương từ khắp mọi miền đất nước.

Sau bài giới thiệu về hai nhà văn của nhạc sĩ Cao Hồng Phương – Chủ tịch Hội VHNT Phú Thọ, nhiều tham luận đã được trình bày thể hiện rõ hơn cuộc sống và con đường sáng tác, nhất là về tiểu thuyết của Vũ Quốc Khánh và Tống Ngọc Hân.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn VN phát biểu

Trong phát biểu chúc mừng hai nhà văn Phú Thọ của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, ông cho rằng văn chương giai đoạn hiện tại đang tạo nên những giá trị mới, những khẳng định mới, những điều tốt đẹp của cuộc sống là điều nhà văn hướng đến và tôn vinh. Chủ tịch cũng trân trọng gửi lời cám ơn đến những nhà văn, hội viên của mình về những đóng góp cho nền văn học nước nhà.

Hai nhà văn Vũ Quốc Khánh và Tống Ngọc Hân nhận hoa chúc mừng

Vũ Quốc Khánh và Tống Ngọc Hân là hai nhà văn tiêu biểu của Phú Thọ. Họ có hai con đường đến với văn chương khác nhau, hai số phận khác nhau và phong cách viết cũng khác nhau, nhưng như nhà lý luận phê bình Bùi Việt Thắng đánh giá: Cả hai tác giả đều đem đến cho nền văn học nước nhà những trang văn đầy hơi thở cuộc sống và chân thực đến tận cùng.

Nhà văn Nguyễn Tham Thiện Kế – Ủy viên Ban Biên tập Vanvn.vn chúc mừng đồng nghiệp Tống Ngọc Hân

Nhà văn Vũ Quốc Khánh với những cuốn tiểu thuyết như Keo đỏ, Seo Sơn, Lãng Khuê, Lốc rừng… và nhà văn Tống Ngọc Hân với những cuốn tiểu thuyết như Âm binh và lá ngón, Huyết Ngọc, Động rừng một lần nữa được biết đến, xác tín dưới những góc nhìn khác lạ hơn, sâu sắc hơn, rõ ràng hơn, nhân văn và giá trị hơn, để từ đó càng lan tỏa, tiếp cận bạn đọc rộng rãi hơn.

VANVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.