Hội Nhà văn Việt Nam thăm đơn vị quân đội kết nghĩa

Vanvn- Ngày 21.12.2022 đoàn cán bộ, nhân viên (CBNV) thuộc Hội Nhà văn Việt Nam do Phó Chủ tịch Trần Đăng Khoa dẫn đầu đã tới thăm đơn vị quân đội kết nghĩa là Trung đoàn Thủ đô và Tiểu đoàn 8 thuộc Sư đoàn 308 nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Thượng tá Cao Minh Thông, Trung đoàn Phó đã tiếp đoàn CBNV thuộc Hội Nhà văn Việt Nam.

Tại Trung đoàn Thủ đô, Thượng tá Cao Minh Thông, Trung đoàn Phó đã tiếp đoàn CBNV thuộc Hội Nhà văn Việt Nam. Thượng tá Cao Minh Thông thân mật hỏi thăm và chúc sức khỏe đoàn Hội Nhà văn Việt Nam và mong sớm được đón đoàn các nhà thơ, nhà văn Việt Nam về Trung đoàn thực tế sáng tác. Thay mặt cho Hội Nhà văn Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội – Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã tặng quà cho Trung đoàn Thủ đô và có lời mời các sĩ quan, chiến sĩ Trung đoàn tới thăm Hội Nhà văn Việt Nam vào một dịp thuận lợi. Ông cũng chúc sức khỏe toàn bộ sĩ quan, chiến sĩ Trung đoàn.

Tiếp đó, đoàn CBNV thuộc Hội Nhà văn Việt Nam đã tới thăm Tiểu đoàn 8 (sư 308, Trung Đoàn Thủ đô). Thiếu tá Vũ Văn Thịnh – Tiểu đoàn Trưởng đã tiếp đoàn Hội Nhà văn Việt Nam. Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã tặng quà của Hội Nhà văn Việt Nam cho Tiểu đoàn 8 và chia sẻ những kỷ niệm thời ông còn trong quân ngũ với sĩ quan, chiến sĩ Tiểu đoàn.

Thiếu tá Vũ Văn Thịnh – Tiểu đoàn Trưởng đã tiếp đoàn Hội Nhà văn Việt Nam

Được biết, đã thành thông lệ, nhiều năm qua, mỗi khi đến ngày kỷ niệm Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam là đoàn nhà văn cùng CBNV thuộc Hội Nhà văn Việt Nam đều đến thăm đơn vị quân đội kết nghĩa. Mỗi quan hệ tình cảm gắn bó mật thiết này được kết nối bởi nhà thơ Chính Hữu khi ông còn công tác tại Hội Nhà văn Việt Nam. Trước đó, nhà thơ Chính Hữu cũng từng là người lính, có thời làm nghĩa vụ tại Trung đoàn Thủ đô.

KBH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.