Hội Nhà văn Việt Nam tặng sách Trường THPT Tân Lang ở Sơn La

Vanvn- Ngày 6.10.2023, đoàn công tác của Hội Nhà văn Việt Nam do nhà thơ Trần Đăng Khoa – Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã về thăm Trường THPT Tân Lang ở huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La và tặng sách cho các em học sinh trong “Dự án tặng sách miễn phí cho học sinh miền núi, vùng sâu vùng xa”, kết hợp nói chuyện “Chuyên đề văn học trong đời sống hiện đại” nhằm bồi dưỡng và phát triển tình yêu văn học cho các em học sinh.

Đoàn công tác của Hội Nhà văn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với thầy cô Trường PTTH Tân Lang

Trường THPT Tân Lang thành lập năm 2006, hiện nay đang có hơn 800 em học sinh đang theo học, đến tháng 11.2023 nhà trường sẽ được công nhận là trường chuẩn quốc gia. Từ cái nôi đào tạo này nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành có nhiều đóng góp cho tỉnh nhà và cả nước trên nhiều lĩnh vực.

Thầy Lê Quang Đạt – Hiệu trưởng cùng Ban Giám hiệu, các thầy cô và đông đảo các em học sinh Trường THPT Tân Lang  đã nồng nhiệt tiếp đoàn nhà văn trong không khí thân tình.

Đến thăm nhà trường, hai nhà thơ Trần Đăng Khoa và Phan Thị Thanh Nhàn đã chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm sáng tác, học tập của bản thân và động viên các em nên đọc thật nhiều. Ông nói các em nên đọc sách để hiểu những gì đang diễn ra xung quanh, hoàn thiện bản thân, phát triển tâm hồn hướng tới những giá trị tốt đẹp. Đọc sách là cách tốt nhất để tiếp thu văn hóa thế giới, làm giàu vốn hiểu biết của bản thân, sách chứa đựng rất nhiều kiến ​​thức giúp chúng ta suy nghĩ sâu sắc hơn, trưởng thành hơn.

Vậy tại sao chúng ta không thể duy trì thói quen đọc sách hàng ngày hoặc bất cứ khi nào có thể như một cách tận hưởng cuộc sống, nó giống như một trải nghiệm phong phú đủ mọi cung bậc trên từng trang sách. Dù xã hội có phát triển đến đâu nhưng sách sẽ giúp cho xã hội ngày càng văn minh, tiến bộ hơn. Đọc sách có chọn lọc và hiểu hết các giá trị trong cuốn sách sẽ giúp người đọc ngày càng phát triển được bản thân. Chính vì vậy, người trẻ mỗi ngày hãy cố gắng rèn luyện, giải trí bằng việc đọc sách để cuộc sống trở nên thú vị hơn.

Mong các em học sinh học thật tốt, nên dành nhiều thời gian để  đọc sách. Chúc mừng các bạn học sinh được học trong một ngôi trường tuyệt vời cùng các thầy cô tuyệt vời.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa tặng sách Trường PTTH Tân Lang

Kết thúc buổi lễ vui vẻ với nhiều ấn tượng tốt đẹp, Thầy Lê Quang Đạt – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng uỷ, đại diện nhà trường phát biểu cảm ơn đoàn công tác và Hội Nhà văn Việt Nam.

Đoàn công tác còn phối hợp với chị Trần Thị Trinh con gái của cố nhà văn Trần Hữu Thung tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại Trường THPT Tân Lang.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu, tặng sách:

Nhà thơ Dương Dương Hảo chia sẻ nội dung cuốn sách với các em học sinh
Hai nhà thơ Trần Đăng Khoa và Phan Thị Thanh Nhàn viết dòng lưu bút tặng nhà trường

GIANG THANH BÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *