Hội nhà văn hoạt động không chuyên nghiệp?

Vanvn- Trên facebook của nhà thơ Đào Quốc Vịnh ngày 22.12.2022 đưa thẻ Hội viên Câu lạc bộ Văn chương của Hội Nhà văn Việt Nam với nhiều lỗi sai kể cả lỗi tiếng Anh.

Thẻ Câu lạc bộ Văn chương mắc những sai sót nghiêm trọng

Một số Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam gọi cho tôi và nói: Chỉ qua cái thẻ này thấy Hội nhà văn hoạt động rất không chuyên nghiệp. Họ cũng hỏi tôi câu lạc bộ này có thật là của Hội Nhà văn Việt Nam không và thẻ này có phải là thẻ thật do nhà thơ Vũ Quần Phương ký không?

Tôi xin trả lời các hội viên và những người quan tâm như sau:

Câu lạc bộ Văn chương đúng là của Hội Nhà văn Việt Nam được thành lập nhiều năm trước đây do nhà thơ Vũ Quần Phương làm chủ nhiệm.

Còn về thẻ hội viên câu lạc bộ ở trên mắc nhiều lỗi mà một tấm thẻ nhỏ như vậy không được phép. May là không phải thẻ căn cước công dân hay bằng lái xe hoặc thẻ ATM thì chết đói vì không thể rút tiền vì thẻ lỗi. Hơn nữa một cái thẻ câu lạc bộ như vậy cũng không cần dùng thêm tiếng Anh.

Có lẽ nhà thơ Vũ Quần Phương không có thời gian nên đã ký vào một cái thẻ như thế.

Xin cám ơn nhà thơ Đào Quốc Vịnh và các hội viên đã quan tâm, nhắc nhở.

Hội Nhà văn Việt Nam sẽ từng bước đổi mới các hoạt động của mình. Mặc dù tôi phải nói rằng: đổi mới không phụ thuộc vào sự cố gắng mà là nhận thức. Nhưng con đường đi tới nhận thức không bao giờ ngắn cả.

NGUYỄN QUANG THIỀU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.