Hãy bắt đầu từ một em nhỏ

Vanvn- Chúng tôi tin cứ bền bỉ hết tháng này, năm nọ mang sách tới cho từng em ở những vùng miền núi và những vùng sâu vùng xa thì đến một lúc nào đó, những vẻ đẹp và những điều tốt lành từ những cuốn sách sẽ trở thành một phần trong tâm hồn các em.

Những ngày tới đây, Hội Nhà văn VN sẽ tiếp tục chuyển sách vào Tây Nguyên, miền Trung, Đồng bằng sông Cửu Long. Các nhà văn ở các khu vực sẽ mang sách tới cho các em.

Trong ngày tặng sách cho các em ở Phương Giao huyện Võ Nhai, Thái Nguyên

Đại diện Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, Nhà xuất bản Hội Nhà văn phối hợp với Hội VHNT tỉnh Thái Nguyên đã mang sách tới cho từng em học sinh của cả 3 điểm trường của trường tiểu học Phương Giao huyện Võ Nhai.

Tham gia chuyến đi có hai nhân vật vô cùng đặc biệt. Một nhân vật nhắc đến tên thì tất cả đều ồ lên. Đó là nhà thơ Trần Đăng Khoa. Một người khác xuất hiện được các trẻ em túm vào xin chữ ký là hoạ sỹ Thành Chương, người vẽ những bức phụ bản tuyệt đẹp cho tác phẩm “Dế mèn phiêu lưu ký ” của nhà văn Tô Hoài. Đó là cuốn sách mà mỗi em học sinh của toàn trường đều được nhận cùng với truyện vừa “5 đứa trẻ xóm đồi” của nhà văn Nguyễn Một.

Tham gia chuyến đi có nhà thơ Trần Đăng Khoa, hoạ sĩ Thành Chương, nhà thơ Nguyễn Thúy Quỳnh

Hầu hết các em học sinh được hỏi đều không có một cuốn sách nào của riêng mình và có những em chưa hề đọc cuốn sách nào ngoài sách giáo khoa.

Tôi nói với các em hãy mang những cuốn sách về nhà. Đó là “tài sản” của các em. Trong những cuốn sách đó các em sẽ tìm thấy những điều kỳ diệu mà các em chưa bao giờ được biết.

Việt Nam có hơn 20 triệu trẻ em thì dăm vạn sách mà Hội Nhà văn mang đến cho các em mỗi năm thật chẳng thấm gì. Nhưng chúng tôi sẽ bắt đầu với từng em một.

Hai cuốn sách tặng các em học sinh

Chúng tôi tin cứ bền bỉ hết tháng này, năm nọ mang sách tới cho từng em ở những vùng miền núi và những vùng sâu vùng xa thì đến một lúc nào đó, những vẻ đẹp và những điều tốt lành từ những cuốn sách sẽ trở thành một phần trong tâm hồn các em.

Những ngày tới đây, Hội nhà văn sẽ tiếp tục chuyển sách vào Tây Nguyên, miền Trung, Đồng bằng sông Cửu Long. Các nhà văn ở các khu vực sẽ mang sách tới cho các em.

Ngoài số sách mà Hội Nhà văn in bằng kinh phí xã hội hoá 100%, Quán Chiêu Văn tiếp tục đồng hành với Hội Nhà văn. Đợt này còn có sách của Nhà sách Liên Việt ủng hộ dự án “Sách miễn phí cho trẻ em miền núi và vùng sâu vùng sâu vùng xa”. Chúng tôi muốn các nhà xuất bản, các nhà sách hãy vì trẻ em đồng hành cùng chúng tôi, đặc biệt là cá nhân các nhà văn.

Một lần nữa, Hội Nhà văn VN xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các nhà tài trợ và tất cả những đơn vị và cá nhân đã đồng hành cùng Hội Nhà văn Việt Nam trong dự án “sách miễn phí cho trẻ em miền núi và vùng sâu vùng xa”.

NGUYỄN QUANG THIỀU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.