Giới thiệu tác phẩm mới của 4 tác giả tỉnh biên giới Tây Ninh

Vanvn- Sáng 27.3.2022, Chi hội Văn học và Văn nghệ dân gian thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Tây Ninh, tổ chức buổi giới thiệu các tác phẩm mới của các hội viên trong Chi hội. Đến dự có bà Nguyễn Thị Thu Cúc – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, bà Đặng Thị Phượng – Chủ tịch Hội VHNT Tây Ninh.

Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tặng hoa chúc mừng các tác giả có tác phẩm mới

Trong năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng không nhỏ đến các mặt đời sống xã hội, trong đó có hoạt động văn học nghệ thuật. Mặc dù vậy, văn nghệ sĩ thuộc Chi hội Văn học và Văn nghệ dân gian có những nỗ lực nhất định, sáng tạo ra những tác phẩm văn học có giá trị, được in trên các báo và tạp chí trung ương, địa phương.

Trong đó, có 4 tác phẩm của 4 tác giả được Hội VHNT tỉnh hỗ trợ đầu tư xuất bản, từ quỹ hỗ trợ tác phẩm hằng năm. 4 tác phẩm mới gồm: tập thơ “Lặng” của nhà thơ Trần Nhã My; tập thơ “Bài học đầu tiên” của nhà thơ Trúc Lan; tập truyện ngắn “Những mảnh ghép” của nhà văn Đặng Mỹ Duyên; và tập truyện ký “Miền ký ức” của nhà văn Phùng Thị Tuyết Anh.

Các tác giả (từ trái qua) Đặng Mỹ Duyên, Trúc Lan và Trần Nhã My đang giao lưu với độc giả

“Lặng” là tập thơ thứ tư của của nhà thơ Trần Nhã My (Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam), do NXB Hội Nhà văn ấn hành, với 32 bài thuộc thể loại thơ tự do và thơ 1-2-3 viết về tình cảm lứa đôi, tình yêu quê hương đất nước, tình cảm gia đình…

“Bài học đầu tiên” của Trúc Lan, NXB Hội Nhà văn, gồm 25 bài thơ thiếu nhi. Đây là tập thơ đầu tay của tác giả Trúc Lan. Phần lớn các tác phẩm viết cho các bé lứa tuổi học sinh tiểu học, đặc biệt là các học sinh vùng biên giới xa xôi.

“Những mảnh ghép” là tập truyện ngắn của Đặng Mỹ Duyên, NXB Hội Nhà văn, với 23 truyện. Đây cũng là tập truyện đầu tay của tác giả Đặng Mỹ Duyên. Tác giả dành tình cảm sâu sắc cho các nhân vật đặc biệt là nhân vật nữ.

“Miền ký ức” là tập truyện và ký của Phùng Thị Tuyết Anh, do NXB Thanh Niên ấn hành. Đây là tác phẩm thứ 2 của tác giả Phùng Thị Tuyết Anh. Tập truyện chuyển tải những hình mẫu sống động trong cuộc sống hiện nay cùng với một số hình ảnh trong miền ký ức của tác giả.

NGỌC MY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.