Giáo sư Ngô Bảo Châu rời Facebook

Vanvn- Sáng ngày 27.6.2021, trên trang Facebook cá nhân, Giáo sư Ngô Bảo Châu đưa thông báo sẽ đóng trang Facebook của mình và gửi lời chào tạm biệt đến mọi người trên mạng xã hội.

Theo thông tin được đăng tải trên trang Facebook cá nhân, Giáo sư Châu cho biết thời gian này ông nhận thấy rằng Facebook không còn là kênh thích hợp để ông tiếp nhận thông tin, tri thức cũng như để chia sẻ suy nghĩ của mình nữa.

“Đây là thời điểm thích hợp để đóng cái trang này lại”, Giáo sư Châu viết trên trang Facebook cá nhân sáng 27.6.2021.

Giáo sư Châu cho biết đã tham gia Facebook được khoảng 10 năm và mạng xã hội này cũng giúp ông kết nối được nhiều bạn cũ và bạn mới, cũng như học và hiểu thêm được nhiều điều.

“Có những bạn mất liên lạc rất lâu nay tìm lại được. Có những bạn xã hội đã trở thành những người bạn thực sự, không thể thiếu trong cuộc sống của tôi.”, Giáo sư Châu chia sẻ.

Không đưa ra lý do cụ thể khi quyết định rời Facebook, Giáo sư Châu cho biết, thời gian gần đây không còn cảm giác hào hứng với mạng xã hội nói chung và Facebook nữa.

Ông viết thông báo trước khi đóng trang Facebook cá nhân (trong 24 giờ tới) là để mọi người không bị bất ngờ khi thấy ông “đột nhiên biến mất khỏi mạng xã hội”.

Giáo sư Ngô Bảo Châu chia sẻ thông tin sẽ đóng trang Facebook cá nhân. Ảnh chụp màn hình sáng 27.6

“Lời tạm biệt” của Giáo sư Châu trên trang Facebook cá nhân lập tức thu hút sự quan tâm của hàng chục nghìn người, với hàng trăm lượt chia sẻ và nhiều bình luận.

Trước đó, hồi cuối năm 2015, Giáo sư Ngô Bảo Châu từng bức xúc vì các trang mạo danh mình. Hiện tại, vẫn còn những trang Facebook mạo danh ông, thậm chí có những trang với tên gọi “GS Ngô Bảo Châu” có đến hàng chục nghìn người theo dõi.

HN/VNN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *