Đêm thơ Nguyên tiêu và lễ trao giải Cuộc thi Thơ về đất và người Đăk Nông lần I

Vanvn- Hưởng ứng Ngày thơ Việt Nam lần thứ XX, tối 14.2 (nhằm 14 tháng Giêng Nhâm Dần), tại hoa viên TP Gia Nghĩa đã diễn ra Đêm thơ Nguyên tiêu Xuân Nhâm Dần 2022 do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông phối hợp với Sở VHTT-DL, UBND TP Gia Nghĩa tổ chức.

Hình ảnh Đêm thơ tại Đăk Nông

Ông Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Điểu Xuân Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, bà Hà Thị Hạnh, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, phòng ban và đông đảo văn nghệ sĩ, công chúng yêu thơ trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa đã tham dự Đêm thơ.

Với chủ đề “Sống và hy vọng”, cùng với một số bài thơ nổi tiếng như “Nguyên tiêu” của Chủ tịch Hồ Chủ tịch, “Nam quốc sơn hà” của Lý Thường Kiệt, “Đất nước” của Nguyễn Khoa Điềm, nhiều bài thơ hay của các tác giả như “Một thoáng Tà Đùng” của Mạc Hồng Tơ, “Tâm sự của người vợ lính tuyến đầu” của Kim Sen, “Phố thị hoa vàng” của Trần Lê Châu Hoàng…đã được giới thiệu đến công chúng. Bên cạnh đó, nhiều ca khúc hay về Đảng, quê hương đất nước, mùa xuân cũng được trình bày tại đêm thơ.

Trong Đêm thơ đã diễn ra lễ trao giải Cuộc thi thơ viết về vùng đất, con người Đắk Nông trên tạp chí Nâm Nung lần thứ I. Sau 6 tháng phát động đã nhận được 388 tác phẩm của hơn 100 tác giả đến từ 35 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về dự thi. Sau 2 vòng chấm chọn, Hội đồng chung khảo đã chọn ra 13 tác phẩm của 13 tác giả xuất sắc để trao giải! Cuộc thi không có giải Nhất, 03 giải Nhì, 03 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.

ĐÔNG KHUÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.