Đêm nghệ thuật kỷ niệm 80 năm sinh nhật nữ thi sĩ Xuân Quỳnh

Vanvn- Vào dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của thi sĩ Xuân Quỳnh, gia đình phối hợp với Công ty Sách Nhã Nam và NXB Kim Đồng cho ra mắt 3 cuốn sách: “Xuân Quỳnh – Nhật ký chiến trường và những bức thư chưa từng công bố”, “Hoa cúc xanh thương nhớ” và tập thơ tuyển “Không bao giờ là cuối” (tái bản).

Họp báo giới thiệu chương trình kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của thi sĩ Xuân Quỳnh

Ngày 17.8, tại Hà Nội, gia đình thi sĩ Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ kết hợp với Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt cùng ê kip “Se sẽ chứ” họp báo giới thiệu Đêm thơ – nhạc – kịch mang tên “Hoa cúc xanh” nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh.

Phát biểu tại họp báo, Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay Lưu Quang Định (em trai nhà biên kịch Lưu Quang Vũ), Trưởng Ban Tổ chức chương trình chia sẻ: Năm nay, kỷ niệm 80 năm Ngày sinh của nhà thơ Xuân Quỳnh, gia đình và những người hâm mộ muốn làm một chương trình mà nhà thơ Xuân Quỳnh là trung tâm. Những bài thơ, suy nghĩ, trăn trở của nữ sĩ Xuân Quỳnh là nội dung chính, còn nhà viết kịch Lưu Quang Vũ sẽ đứng bên cạnh. Mặc dù đây là chương trình nghệ thuật được tổ chức để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của thi sĩ Xuân Quỳnh, nhưng sẽ không nặng tính chất kỷ niệm mà sẽ vươn tới tầm của một chương trình nghệ thuật tôn vinh thơ ca, âm nhạc, sân khấu… nơi công chúng được thưởng thức những tác phẩm được dàn dựng có chất lượng cao.

Theo ban tổ chức, tên “Hoa cúc xanh” được lấy ý tưởng từ bài thơ cùng tên “Hoa cúc xanh” của thi sĩ Xuân Quỳnh và vở kịch nổi tiếng “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ. Chương trình quy tụ đông đảo nghệ sĩ tên tuổi tham gia biểu diễn như: NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Đỗ Kỷ, NSƯT Chiều Xuân, NSƯT Minh Trang, NSƯT Thanh Lam…

Tổng đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp tiết lộ, âm nhạc trong chương trình dự kiến diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội tối 5 và 6-10, sẽ được làm mới bằng những bản phối tinh tế và có nhiều ca khúc được đặt sáng tác riêng cho chương trình. Phần hình ảnh sân khấu cũng sẽ là những mảng màu cũ – mới đan xen, chất thơ – hiện thực của đời sống biểu hiện trên bối cảnh sân khấu sẽ đưa người xem đến gần hơn với những năm tháng đương thời của thi sĩ Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ.

Vào dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của thi sĩ Xuân Quỳnh, gia đình phối hợp với Công ty Sách Nhã Nam và NXB Kim Đồng cho ra mắt 3 cuốn sách: “Xuân Quỳnh – Nhật ký chiến trường và những bức thư chưa từng công bố”, “Hoa cúc xanh thương nhớ” và tập thơ tuyển “Không bao giờ là cuối” (tái bản).

MAI AN/SGGP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *