“Chuyện trên núi cao” kể trong rừng thông

Vanvn- Tác giả trẻ Tạ Ngọc Điệp ở Gia Lai vừa ra mắt tập truyện ngắn “Chuyện trên núi cao”, NXB Văn học. Với mười năm viết lách, việc ra mắt tập truyện ngắn đầu tay được nhiều người trông đợi, là dấu ấn quan trọng trong gia tài viết lách của cây bút Tạ Ngọc Điệp.

Nhà văn trẻ Tạ Ngọc Điệp tại buổi ra mắt sách

Mười sáu truyện ngắn, chủ yếu xoay quanh chủ đề của rừng, phụ nữ, người dân tộc thiểu số được giới thiệu trong rừng thông vào một ngày đầu năm 2022 đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng độc giả phố núi Pleiku. Trong tiết trời mát ngọt, lá thông reo rì rào đung đưa trong gió, từng tia nắng mùa đông khẽ chiếu qua tán lá thông, trong tiếng đàn Piano nhẹ nhàng, tiếng guitar réo rắt, mọi người được hòa mình vào không khí thiên nhiên thanh mát ban sớm cùng cà phê và trà thơm.

Tập truyện ngắn “Chuyện trên núi cao” của Tạ Ngọc Điệp

Tác giả Tạ Ngọc Điệp chia sẻ: “Mình đã đầu tư rất nhiều cho cuốn sách đầu tay này. Đó là bìa sách được họa sỹ Văn Chung thiết kế, dùng gam màu cam, biểu tượng của mặt trời và màu đất đỏ bazan của Tây Nguyên. Ánh mặt trời rạng rỡ sẽ làm ấm một buổi sáng giá lạnh, xua đi không khí dịch bệnh u ám của một năm qua. Tổ chức trong không gian của rừng thông với thông điệp muốn những câu chuyện trên núi cao được kể trong rừng. Qua đó tôi muốn gửi đến thông điệp hãy bảo vệ rừng, giữ rừng là giữ sự sống, giữ văn hóa của người dân tộc thiểu số. Đồng thời tổ chức ngày đầu năm mong muốn năm mới khởi đầu bằng tri thức, bằng việc đọc sách trong khu rừng yên tĩnh để có cảm giác bình yên thư thái”.

Bạn văn và người thân chúc mừng Tạ Ngọc Điệp

Ý tưởng tổ chức buổi ra mắt trong rừng thông đã để lại ấn tượng tốt trong lòng bạn đọc, đồng thời cuốn sách của chị cũng đã nhận được những phản hồi rất tốt từ độc giả. Bởi lẽ Tạ Ngọc Điệp không phải là gương mặt quá xa lạ trong đội ngũ người viết ở Gia Lai khi chị là cây bút thường xuyên cộng tác với các tờ báo trong và ngoài tỉnh. Mười năm cầm bút, chị đã ba lần nhận được các giải thưởng của Báo Tuổi Trẻ từ các cuộc thi, là một trong năm gương mặt của tỉnh Gia Lai được chọn tham dự Hội nghị Những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ X.

PT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *