Chủ tịch Nguyễn Quang Thiều dự lễ trao giải thưởng Cuộc thi Thơ lục bát Hải Phòng 2020

Vanvn- Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đã về dự Lễ Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Thơ lục bát Hải Phòng 2020 do Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng tổ chức chiều ngày 30.3.2021 tại thành phố cảng.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều phát biểu buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Chung khảo đánh giá đây là cuộc thi thành công bởi đã thu hút được gần 1.500 tác phẩm dự thi của đông đảo các tác giả chuyên và không chuyên trên khắp các địa phương trong cả nước tham gia. Tuy chưa có tác phẩm đặc biệt xuất sắc để trao giải nhất nhưng 34 tác phẩm vào vòng chung khảo đều có những nét riêng biệt, đậm tính nhân văn và mang lại xúc động cho người đọc. Có tác phẩm mang tính cảnh báo xã hội, nó thức tỉnh lương tri con người, và thể hiện rõ nét tính trách nhiệm của các tác giả đối với con người, với cuộc sống và xã hội.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều trao giải thưởng cho các tác giả

Trước sự đón nhận nồng nhiệt của công chúng yêu thơ Hải Phòng, Chủ tịch Nguyễn Quang Thiều đã tâm sự, chia sẻ những trải nghiệm về sáng tác, về vẻ đẹp của thơ ca và giới thiệu các Liên hoan Thơ nổi tiếng trên thế giới mà ông từng tham dự. Ông nhấn mạnh không chỉ dân tộc Việt Nam mới yêu thơ ca mà còn có rất nhiều các dân tộc trên thế giới dành tình cảm đặc biệt cho thơ ca, bởi lẽ chính thơ ca đã giúp phát triển và hoàn thiện tâm hồn con người một cách kỳ diệu nhất.

Ông cũng chia sẻ chương trình hoạt động của Hội Nhà văn Việt Nam trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành khóa X sẽ cải tổ, thay đổi phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả các hội động và các ban chuyên môn giúp Hội viên có môi trường, điều kiện thuận lợi sáng tác, quảng bá tác phẩm tới được đông đảo công chúng trong và ngoài nước. Hội Nhà văn Việt Nam sẽ là ngôi nhà chung ấm áp tin cậy, đáp ứng được lòng mong mỏi của hội viên cả nước.

 PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *