Chi hội Nhà văn Công nhân chúc mừng năm mới Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Vanvn- Nhân dịp năm mới, Ban Chấp hành Chi hội Nhà văn Công nhân đã cùng nhà thơ Lương Ngọc An – Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã đến thăm, trao tặng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tấm ảnh cố nhà văn Võ Huy Tâm và 5 cuốn sách trường ca “Cảm ơn người – Sông Mekong” của nhà thơ Lê Tuấn Lộc tại trụ sở Tổng Liên đoàn ở quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội vào ngày 04.01.2023.

Chi hội Nhà văn Công nhân tặng tấm ảnh chân dung nhà văn Võ Huy Tâm cho Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhận quà và đón tiếp đoàn có ông Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng các chuyên viên ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn và phóng viên Báo Lao Động.

Nhà thơ Lương Ngọc An thay mặt lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam phát biểu cảm ơn sự ủng hộ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đối với các hoạt động của Hội Nhà văn Việt Nam, đặc biệt là với Chi hội Nhà văn Công nhân. Ông cũng chúc mừng năm mới mọi điều tốt đẹp đến lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tổng Liên đoàn.

Nhà thơ Lương Ngọc An thay mặt lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam phát biểu chúc mừng năm mới

Nhà thơ Lê Tuấn Lộc – Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn Công nhân phát biểu về ý nghĩa món quà tấm ảnh chân dung nhà văn Võ Huy Tâm và giới thiệu tổng quát về cuốn sách trường ca “Cảm ơn người – Sông Mekong”. Để hoàn thành tác phẩm này, nhà thơ đã phải làm việc trong 7 năm với nhiều công sức tìm tòi, khám phá những nét văn hóa, những mảnh đất và con người của các quốc gia có dòng sông chảy qua, những mong được cung cấp thêm thông tin phục vụ bạn đọc hiểu thêm về du lịch, về tư tưởng Phật học của các miền đất.

Ông Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN phát biểu và chúc mừng năm mới

Phát biểu đáp từ, ông Ngọ Duy Hiểu thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc Hội Nhà văn Việt Nam và các nhà văn có nhiều thành công trong năm mới, rất cần sự phối kết hợp giữa Hội Nhà văn và Tổng Liên đoàn sẽ tiếp tục chặt chẽ hơn nữa để có nhiều tác phẩm văn học tốt phản ánh ở mảng đề tài văn học công nhân.

Ông cũng không quên nhắc nhở đến cuộc thi tiểu thuyết và truyện ngắn đang diễn ra từ năm 2021 đến cuối năm 2023. Mong muốn Chi hội Nhà văn Công nhân tham mưu giúp Hội Nhà văn Việt Nam tiếp tục vận động mạnh mẽ hơn nữa cho các nhà văn, các tác giả sáng tác nhiều hơn nữa tham gia để cuộc thi thu được kết quả cao.

CẦM SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.