Chi hội Nhà văn Công nhân đi thực tế sáng tác tại Quảng Ninh

Vanvn- Hưởng ứng Cuộc thi sáng tác văn học đề tài Công nhân Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam phát động từ năm 2021 đến 2023, được sự giúp đỡ của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, Chi hội Nhà văn Công nhân đã tổ chức một đoàn công tác gồm 12 nhà văn, nhà thơ do nhà thơ Lê Tuấn Lộc – Chi hội trưởng làm trưởng đoàn đi thực tế sáng tác tại Quảng Ninh từ ngày 07 đến 11.11.2022.

Đoàn đi thực tế sáng tác tại Hà Lầm – Quảng Ninh

Đoàn đã được làm việc cùng các Chủ tịch Công đoàn cơ sở và các cán bộ chủ chốt của các đơn vị: Công ty Cổ phần Than Vàng Danh, Công ty Than Mạo Khê, Công ty Cổ phần Than Mông Dương, Công ty Cổ phần Than Đèo Nai và Công ty Cổ phần Than Hà Lầm.

Đoàn nghe giới thiệu về quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của các công ty, được Chủ tịch Công đoàn cơ sở các công ty hướng dẫn tham quan trải nghiệm khai trường lộ thiên đối với Mỏ Đèo Nai, tham quan dưới hầm lò ở các mỏ Mông Dương, Hà Lầm, thăm các khu nhà ở công nhân, nhà ăn tự chọn ở Mông Dương.

Đoàn cũng đã được hướng dẫn đến dâng hương tại Miếu Mỏ ở Mạo Khê, Tượng đài Công nhân mỏ ở Mông Dương, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Đèo Nai.

Đặc biệt, tại Công ty Cổ phần Than Đèo Nai, Chi hội Nhà văn Công nhân phối hợp với lãnh đạo Công ty tổ chức cuộc giao lưu tọa đàm chủ đề “Văn học Công nhân mỏ tại Quảng Ninh”. Ngoài các nhà văn cùng các cán bộ chủ chốt còn có các đại biểu là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ninh và phóng viên Đài Truyền hình tỉnh Quảng Ninh tới dự và đưa tin.

Tặng hoa tại văn phòng Đại diện TKV Hạ Long

Ngày cuối cùng của chuyến đi, đoàn nhà văn đã được gặp gỡ lãnh đạo Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam. Đoàn tặng sách, tặng tấm ảnh chân dung nhà văn Võ Huy Tâm và tặng lẵng hoa chúc mừng Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam nhân dịp Kỷ niệm 86 năm ngày Truyền thống Công nhân vùng Mỏ, Truyền thống ngành Than (12.11.1936 – 12.11.2022).

Đoàn đi thực tế sáng tác chụp hình lưu niệm trước của lò Mông Dương – Quảng Ninh

Sau năm ngày làm việc, trải nghiệm thực tế, nhiều nhà văn đã hoàn thành tác phẩm của mình, nhiều sáng tác thơ đã được các tác giả trình bày tại các cuộc giao lưu. Hy vọng sẽ có nhiều tác phẩm có chất lượng tham gia cuộc thi viết về đề tài Công nhân Công đoàn do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức.

Đoàn đi thực tế sáng tác chụp hình lưu niệm tại Công ty Cổ phần Than Vàng Danh

CẦM SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.