“Bốn nhà văn nhà số 4” trong sách của nhà văn Ngô Thảo

Vanvn – Cuốn sách tư liệu văn học “Bốn nhà văn nhà số 4” (nhà số 4 là tên gọi thân quen của giới văn chương khi nhắc đến Tạp chí Văn Nghệ Quân Đội, số 4 Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) được nhà phê bình Ngô Thảo in thành sách, gồm 4 tên tuổi lớn: Nguyễn Thi, Nguyễn Minh Châu, Nguyễn Khải và Thu Bồn, do NXB Hội Nhà văn vừa ấn hành.

Cuốn sách vừa được nhà văn Ngô Thảo giới thiệu tới bạn đọc.

Cả 4 nhà văn trên đều được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh. Với thuận lợi là “người trong nhà” (nhà phê bình Ngô Thảo từng có thời gian làm việc cùng các nhà văn kể trên tại nhà số 4), tác giả đã cung cấp cho độc giả những tư liệu tin cậy.

Điều đặc biệt nữa, 4 nhà văn Nguyễn Thi, Nguyễn Minh Châu, Nguyễn Khải và Thu Bồn đều có tác phẩm tiêu biểu cho thành tựu của nền văn học cách mạng và kháng chiến.

Qua 500 trang sách, với cách sắp xếp và kể chuyện về chuyện đời, chuyện nghề của 4 nhà văn nổi tiếng, nhà phê bình Ngô Thảo đưa độc giả gặp lại những địa danh, hình tượng đẹp, những anh hùng và cả những con người bình thường đã vượt qua bao gian nan, nguy hiểm, hy sinh để góp phần làm nên thắng lợi lịch sử của dân tộc mùa Xuân 1975.

HỒNG HÀ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *