Bộ tranh minh họa sách “Người kép già” bán được 602 triệu đồng

Vanvn- 19 tác phẩm minh họa của hoạ sĩ Thành Chương cho cuốn Người kép già – tuyển truyện Kim Lân, được bán đấu giá trực tuyến tối 30.5.2021, thu gần 602 triệu đồng tại fanpage Đông A Gallery.

Cuốn sách “Người kép già” tuyển truyện của nhà văn Kim Lân

Theo đó, bộ minh họa gồm 19 tranh, trong số 19 tranh của hoạ sĩ Thành Chương mang ra đấu giá lần này có 18 tranh minh hoạ cho 18 truyện ngắn và vừa trong sách Người kép già và 1 tranh được sử dụng trên bìa sách. Toàn bộ các tác phẩm được trưng bày tại Đông A Gallery (số 115 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội). Tổng giá trị giao dịch toàn phiên đạt gần 602 triệu đồng.

Tác phẩm được trả giá cao nhất là Người kép già (in trên bìa sách), với mức 120 triệu đồng. Tiếp theo là các tác phẩm Anh chàng hiệp sĩ gỗ với giá 50 triệu đồng, Ông Cản Ngũ với giá 34 triệu đồng, Người kép già (minh họa truyện) với giá 33,3 triệu đồng.

Có tới ba tác phẩm đều được đấu giá thành công với mức 31 triệu đồng là Trả lại đòn, Vợ nhặtLàng.

Phiên đấu giá đã thu hút nhiều nhà sưu tầm và công chúng yêu nghệ thuật theo dõi và tham gia, trong đó có nhiều nhà sưu tầm lần đầu trả giá. Mỗi tác phẩm có hàng chục lượt trả giá. Ở giây cuối cùng của từng Lot đã có hàng loạt lượt trả giá liên tiếp, gần như hiển thị cùng lúc khiến Lot đấu giá trở nên kịch tính, hấp dẫn và đầy bất ngờ.

Người kép già – tranh của Thành Chương

Được biết, ấn bản “Người kép già” gồm 18 truyện ngắn và vừa của nhà văn Kim Lân, được Đông A xuất bản nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn (1920 – 2020). Cuốn sách cũng là cuộc liên tài văn họa giữa hai thế hệ: nhà văn Kim Lân và con trai là họa sĩ Thành Chương.

Làng – tranh của Thành Chương

Với những tác phẩm được xếp vào hàng kinh điển như Làng, Vợ nhặt, nhà văn Kim Lân được đánh giá là đại thụ của nền văn học hiện đại Việt Nam. Con trai ông – họa sĩ Thành Chương, được mệnh danh là “Thần đồng hội họa” từ năm 7 tuổi, nhiều năm qua Thành Chương đã lập kỷ lục về “vẽ tranh nhiều nhất, bán tranh đắt nhất”. Họa sĩ cho biết tranh giúp truyền tải tinh thần tác phẩm, mang đến cho người đọc trải nghiệm mới.

TRẠM ĐỌC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *